Thứ Tư, 14/04/2021 00:19:58 GMT+7

Tin đăng lúc 23-02-2021

Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện an toàn và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán

Thực hiện chỉ đạo của Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc đảm bảo cung ứng điện và bảo vệ an toàn tuyệt đối công trình nhà máy thủy điện trong dịp lễ, tết, từ ngày 10/2 đến hết ngày 21/2/2021 (tức từ ngày 29 tháng Chạp năm Canh Tý đến hết ngày mồng 10 năm Tân Sửu), Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa đã thực hiện tốt công tác sản xuất điện năng, cũng như đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Nhà máy thủy điện.
Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa hoàn thành tốt nhiệm vụ sản xuất điện an toàn và đảm bảo phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán
Công nhân trực vận hành Nhà máy trong những ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021

 

Vận hành nhà máy an toàn, sản xuất điện ổn định

 

Để thực hiện tốt công tác sản xuất điện trong dịp Tết, những tháng cuối năm 2020, Công ty đã xây dựng phương án chi tiết đảm bảo sản xuất điện an toàn, phòng chống cháy nổ và tổ chức ứng trực tăng cường trong các ngày Tết Nguyên đán Tân Sửu. Ngoài ra, trong tháng 01/2021, ngay sau khi Ban Lãnh đạo Công ty phê duyệt chủ trương trùng tu Nhà máy Thủy điện, toàn thể CBCNV-NLĐ trong toàn Công ty đã quyết tâm hoàn thành vượt mức tiến độ công tác trùng tu, sửa chữa nhà máy được giao. Đồng thời, phân xưởng sản xuất trực tiếp đã chủ động điều hành, sắp xếp và bố trí nhân lực một cách tối ưu nhất nhằm đảm bảo việc trùng tu, bảo dưỡng tổ máy H1 & H2 tuyệt đối an toàn, chất lượng. Nhờ đó, công tác bảo dưỡng Nhà máy đã hoàn thành 100% khối lượng công việc trước thềm Tết cổ truyền dân tộc Tân Sửu năm 2021.

 

 

Công ty tiến hành trùng tu, bảo dưỡng tổ máy H1 & H2

 

Bên cạnh việc hoàn thành công tác trùng tu nhà máy, Công ty cũng đã làm tốt công tác kiểm tra, đánh giá tình hình an toàn hồ đập, giám sát, xây dựng phương án xử lý các tình huống có thể xảy ra trong dịp Tết và cả trong mùa mưa bão sắp tới. Theo kết quả đánh giá, kiểm tra kỹ thuật của Nhà máy thì các hạng mục hồ đập và thiết bị vận hành đều được đảm bảo an toàn. Bề mặt mái thượng lưu bằng phẳng, không bị nứt, bong tróc. Đỉnh đập và tường chắn sóng bê tông không bị sụt lún; Mái hạ lưu đập ổn định, không xuất hiện vết nứt và không bị thấm nước trên mái đập; Đập tràn không có hiện tượng sụt lún nền. Các hạng mục công trình khác, như: Cửa nhận nước, đường ống áp lực, nhà máy không xuất hiện các hiện tượng bất thường; Các thiết bị xả lũ và nâng hạ của van đã được kiểm tra, bảo dưỡng … Do vậy, công trình luôn đảm bảo ở trạng thái làm việc bình thường, tin cậy và an toàn tuyệt đối.

 

Kích hoạt phương án phòng chống covid-19

 

Thời điểm cuối tháng 01/2021 cũng là lúc tình hình dịch bệnh Covid-19 tái bùng phát và có nhiều diễn biến phức tạp. Để đảm bảo tuyệt đối an toàn sức khỏe cho người lao động, Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa đã nhanh chóng kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch bệnh ở cấp độ cao nhất. Theo đó, Ban Lãnh đạo Công ty đã quán triệt đến toàn thể cán bộ công nhân viên, lực lượng trực vận hành nhà máy phải luôn nâng cao ý thức cảnh giác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời, thực hiện nghiêm túc Chỉ thị số 05/CT-TTg ngày 28/01/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc một số biện pháp cấp bách phòng, chống dịch Covid-19; Cập nhật các hướng dẫn mới nhất của Bộ Y tế về phòng chống dịch; Cài đặt ứng dụng Bluezone để được cảnh báo nguy cơ lây nhiễm Covid-19.

 

 

 

CBCNV-NLĐ trong Công ty nghiêm chỉnh chấp hành việc đeo khẩu trang trong quá trình làm việc

 

Ngoài ra, Công ty cũng đã nghiêm túc thực hiện và tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong việc tổ chức các cuộc họp, hội nghị, trao đổi giải quyết công việc. Mặt khác, tuyệt đối không cho phép người ngoài Công ty, người không có nhiệm vụ vào khu vực Nhà máy, trạm 110 kV, cửa nhận nước, đập tràn; Triển khai đo thân nhiệt hàng ngày cả buổi sáng và buổi chiều cho CBCNV khi đến trụ sở, nhà máy làm việc. Đặc biệt, Công ty không tổ chức hội họp, chúc tụng trong dịp cuối năm và đầu năm Tân Sửu tại nơi làm việc… Nhờ vậy, môi trường làm việc và sức khỏe của CBCNV-NLĐ luôn được đảm bảo an toàn tuyệt đối.

 

Có thể khẳng định, với tinh thần trách nhiệm cao, trong thời gian trực Tết Nguyên đán Tân Sửu năm 2021, các cán bộ và đội ngũ công nhân vận hành của Công ty TNHH MTV Thủy điện Sa Pa đã vận hành an toàn, ổn định, đáp ứng nhanh chóng mọi huy động của Trung tâm Điều độ hệ thống điện Quốc gia, không để xảy ra bất kỳ sự cố nào làm ảnh hưởng đến con người và thiết bị, đảm bảo tình hình trật tự - an ninh tại các khu vực sản xuất. Qua đó đã hoàn thành tốt nhiệm vụ kép là vừa đảm bảo sản xuất điện an toàn, vừa phòng chống dịch Covid-19 hiệu quả tại Nhà máy thủy điện trong dịp Tết Nguyên đán./.

 

Thành Lâm


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang