Thứ Ba, 02/03/2021 14:21:52 GMT+7

Tin đăng lúc 04-11-2017

Công ty Điện lực Yên Bái: Mở Lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2017

Từ ngày 2-3/11/2017, Công ty Điện lực Yên Bái (PC Yên Bái) đã phối hợp với Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng mở lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông cho cán bộ công nhân viên. Tới dự có ông Đặng Văn Thanh – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty và các Phó giám đốc Công ty, cùng 63 học viên là cán bộ nghiệp vụ các phòng ban và các đơn vị.
Công ty Điện lực Yên Bái: Mở Lớp tập huấn nghiệp vụ truyền thông năm 2017
Nhà báo Nguyễn Đừng – Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng trưc tiếp đứng lớp, giúp học viên có thêm kỹ năng, nghiệp vụ viết về ngành Điện

Thời gian qua, CBCNV Công ty Điện lực Yên Bái đã rất tích cực viết bài, tin đăng trên website, tuy nhiên, nội dung chưa phong phú; Chất lượng tin, bài chưa đạt yêu cầu do hầu hết CBCNV làm công tác truyền thông đều phải kiêm nhiệm và nghiệp vụ báo chí còn hạn chế; Bộ phận quản trị trang website chưa có kinh nghiệp biên tập bài tin; Đa số học viên không được trang bị kỹ năng viết báo, chụp ảnh báo chí... vì thế chất lượng của website Công ty không cao, nội dung nghèo nàn và còn nhiều lỗi. Đặc biệt là, việc nâng cao khả năng, năng lực xử lý truyền thông đối với CBCNV ngành Điện khi có bức xúc trong dư luận xã hội là một trong những nhu cầu hết sức cần thiết trong giai đoạn hiện nay. Phát biểu khai mạc tại lớp tập huấn, ông Đặng Văn Thanh - Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Công ty Điện lực Yên Bái nhấn mạnh: Việc tổ chức lớp tập huấn là nhằm khắc phục những hạn chế, thiếu sót trong công tác nghiệp vụ truyền thông, nâng cao khả năng viết, biên tập tin, bài, đặc biệt là có thêm những kinh nghiệm xử lý tình huống khi có sự cố truyền thông đối với ngành Điện. Hy vọng sau lớp tập huấn, các học viên sẽ có cách tiếp cận mới, tư duy mới để có nhiều bài viết tốt, đóng góp cho trang website của Công ty ngày càng hay hơn, sâu sắc hơn. 

 

 

Ông Đặng Văn Thanh – Giám đốc Công ty tới dự và chỉ đạo lớp học

 

Chị Trần Thị Loan - Nhân viên Phòng Kinh doanh cho biết:" Anh chị em chúng tôi thường kiêm nhiệm rất nhiều việc và chỉ làm công tác chuyên môn, chủ yếu là các số liệu SXKD, rất ít khi được tiếp xúc với nghề báo, vì thế mà những bài viết chúng tôi không được chau chuốt, luôn mắc những lỗi cơ bản, trong đó, việc chọn vị trí chụp ảnh hay kỹ năng viết bài, biên tập tin tức chúng tôi đều rất hạn chế".

 

Nhà báo Nguyễn Đừng – Tổng biên tập Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng là người đã có hơn 30 năm công tác trong ngành Công Thương, chuyên theo dõi và có nhiều kinh nghiệm viết bài tuyên truyền về ngành Điện, trực tiếp đứng lớp hướng dẫn các học viên về cách khai thác, thu thập thông tin, các kỹ năng cơ bản về viết tin, viết bài về ngành Điện; Kinh nghiệm viết về gương người tốt, việc tốt, cách chọn vị trí chụp ảnh trong nhà và hiện trường thi công; Kỹ năng biên tập tin, bài... Đặc biệt, bằng những kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm hoạt động lâu năm trong nghề, giảng viên đã giúp học viên nắm bắt được kịp thời những vấn đề xử lý tình huống diễn ra trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, thậm chí cả cách tuyên truyền, giải thích về việc EVN có còn được bao cấp trong hoạt động Điện lực? Ngành Điện có được độc quyền hay không, hoặc dư luận kêu ca về chủ trương tăng giá điện sắp tới thì CBCNV ngành Điện giải thích như thế nào?...

 

 

Tại lớp học, các học viên chủ động tìm hiểu thêm nội dung

 

Tại lớp tập huấn, nhà báo Nguyễn Đừng không chọn cách giảng dạy truyền thống, lý thuyết, mà đã cùng học viên trao đổi và trực tiếp biên tập, chỉnh sửa những bài tin của CBCNV Công ty đăng trên website để hướng dẫn cách viết, cách biên tập và trong mỗi nội dung, giảng viên đều kết hợp minh họa hình ảnh để học viên dễ hiểu, giúp lớp học có thêm hưng phấn, động lực để khi trở về đơn vị hăng hái viết bài, tin có chất lượng hơn.

 

Chị Hoàng Kim Hiên - Chuyên viên khối Văn phòng, người đã có nhiều năm tham gia viết tin bài đăng trên website của Công ty chia sẻ: "Được giảng viên có nhiều năm kinh nghiệm hướng dẫn, chỉ ra những sai sót trong các tin bài đã viết, tôi biết mình sẽ phải sửa những lỗi đó thế nào. Tôi mong sau này sẽ có thêm những buổi nâng cao nghiệp vụ báo chí như thế này để có những bài viết chất lượng hơn, nhờ đó tôi có thêm nguồn cảm hứng để viết những bài tâm huyết về ngành Điện".

 

Dưới đây là một số hình ảnh buổi tập huấn:

 

 

Đại diện Phòng Tổ chức Công ty khai mạc lớp tập huấn

 

 

Lãnh đạo Công ty và hơn 60 học viên đã tới dự khai mạc lớp tập huấn

 

 

Tại lớp học, các học viên chủ động tìm hiểu thêm nội dung

 

 

Học viên và giảng viên gặp gỡ, trao đổi nghiệp vụ

 

 

Mặc dù rất bạn rộn công tác chuyên môn cuối năm, nhưng học viên vẫn nghiêm túc học tập

 

 

Ông Nguyễn Hữu Nghị - Phó Giám đốc PC Yên Bái phát biểu bế mạc lớp tập huấn 

 

Thùy Chi


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang