Thứ Hai, 04/03/2024 01:13:50 GMT+7

Tin đăng lúc 11-11-2022

Lượt xem: 480

Công ty Điện lực Cao Bằng triển khai công trình “Đa chia đa nối lưới điện 22 kV tỉnh Cao Bằng năm 2022”

Hiện nay, khu vực thành phố Cao Bằng đang được cấp điện thông qua lưới điện 22 kV và nguồn điện được cấp bởi duy nhất một trạm biến áp (TBA) 110 kV Cao Bằng. Năm 2022, Tổng công ty Điện lực miền Bắc thực hiện đầu tư bổ sung TBA 110 kV Chu Trinh. Do vậy, toàn thành phố đã được cấp điện từ 02 TBA 110 kV để phục vụ các nhiệm vụ chính trị, cũng như các nhu cầu sản xuất kinh doanh và sinh hoạt của nhân dân.
Công ty Điện lực Cao Bằng triển khai công trình “Đa chia đa nối lưới điện 22 kV tỉnh Cao Bằng năm 2022”
Cán bộ giám sát thi công công trình làm nhiệm vụ tại công trình “Đa chia đa nối lưới điện 22 kV tỉnh Cao Bằng năm 2022”

Việc đầu tư xây dựng các công trình lưới điện đang là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng đối với ngành Điện nhằm góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện, đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục và ổn định, phục vụ phát triển KT – XH trên địa bàn thành phố Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng. Với nhiệm vụ quan trọng nêu trên, Tổng công ty Điện lực miền Bắc đã tiếp tục giao cho Công ty Điện lực Cao Bằng thực hiện dự án: “Đa chia đa nối lưới điện 22 kV tỉnh Cao Bằng năm 2022”. Dự án có tổng mức đầu tư là 5,679 tỷ đồng với quy mô cải tạo và xây dựng đường dây trên không 22 kV dài 3,802 km.

 

Mục đích của việc đầu tư dự án này là nhằm nâng cao năng lực cấp điện lưới 22 kV thông qua cải tạo, nâng cấp các đường dây liên kết mạch vòng và trang bị một số thiết bị đóng cắt có điều khiển xa để nhanh chóng chuyển đổi phương thức kết dây nhằm nâng cao độ tin cậy cung cấp điện. Sau khi đầu tư, cải tạo và tách lưới, đường dây trục chính mang tải không quá 50% định mức ở phương thức kết dây cấp điện cơ bản.

 

Hiện nay, Công ty Điện lực Cao Bằng đang triển khai dự án và dự kiến sẽ hoàn thành vào tháng 01 năm 2023 để kịp thời phục vụ nhu cầu sử dụng điện trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới. Khi dự án đi vào vận hành sẽ góp phần nâng cao độ tin cậy cung cấp điện; Đảm bảo cấp điện an toàn, liên tục cho trung tâm chính trị và khu vực đông dân cư của tỉnh Cao Bằng, cũng như góp phần đắc lực trong việc thúc đẩy phát triển KT – XH địa phương.

 

Trịnh Lôi Trung – PC Cao Bằng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang