Thứ Ba, 17/05/2022 14:27:12 GMT+7

Tin đăng lúc 28-12-2015

Lượt xem: 9324

Công nghệ tự lái của Google thu hút các nhà sản xuất ô tô Mỹ

Công nghệ xe hơi tự lái của Google đang thu hút các nhà sản xuất ô tô hàng đầu của Mỹ như Ford, Fiat Chrysler và General Motors.
Công nghệ tự lái của Google thu hút các nhà sản xuất ô tô Mỹ
Xe hơi tự lái Google.

Các công ty này đang đàm phán với Google để đặt nền tảng cho những chiếc xe hơi tự động trong tương lai.

 

Ford Motor và Google đang bàn bạc sẽ phối hợp cùng nhau, trong một liên doanh chung sản xuất ô tô sử dụng công nghệ của Google, theo một nguồn tin thân cận với vụ việc.

 

Tháng 10, Mark Reuss, Giám đốc phát triển sản phẩm của General Motors, nhận định, rằng nhà sản xuất ô tô này đang rất quan tâm tới việc khai thác các cách thức mà kỹ năng sản xuất của hãng này có thể bổ trợ cho hệ thống của Google. Sergio Marchionne, Tổng giám đốc của Fiat Chrysler Automobiles, thì lặp lại cách đây vài tháng, công ty của ông muốn nghiên cứu việc sản xuất xe hơi tự lái với công nghệ từ các công ty như Apple và Google.

 

Các nhà sản xuất ô tô đang tích cực tiếp cận Google bởi họ rất quan tâm đến công nghệ được coi như là bổ sung bộ xử lý trung tâm hay não bộ cho các phương tiện của Google, thay vì việc phải xây dựng những hệ thống tương tự của mình và coi đây là một mối quan hệ các bên cùng có lợi.

 

Yahoo Autos đưa tin hôm đầu tuần qua, Ford sẽ công bố một liên doanh chung với Google về công nghệ tự lái vào tháng 1 tại Triển lãm điện tử tiêu dùng (CES) ở Las Vegas. Một hợp đồng với Ford sẽ là tiền đề cho Google với các thoả thuận tương tự với các hãng ô tô khác./.

 

Theo Thu Hà/VOV.VN

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang