Thứ Tư, 06/07/2022 16:29:37 GMT+7

Tin đăng lúc 06-05-2016

Lượt xem: 3441

Công nghệ mới cho phép sạc đầy điện thoại chỉ cần một ngọn lửa

Kể từ bây giờ, chỉ cần có lửa và bộ sạc đặc biệt này, bạn sẽ không còn lo lắng chiếc iPhone của mình hết pin nữa.
Công nghệ mới cho phép sạc đầy điện thoại chỉ cần một ngọn lửa
Bộ sạc độc đáo FlameStower USB Fire Charger dùng lửa để sạc pin cho iPhone.

Có bao giờ bạn thử tưởng tượng rằng mình đang rơi vào một tình thế oái ăm như mắc kẹt ở hoang đảo, hay khi đang cắm trại trong rừng và điện thoại hết pin. Vậy trong tình huống đó chúng ta phải làm gì để có thể liên lạc được với người khác? Ngay bây giờ đây, bạn sẽ không cần phải lo lắng nữa bởi bộ sạc có tên FlameStower USB Fire Charger sẽ giúp chúng ta giải quyết tình huống này một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

Theo đó, bộ sạc này có một cách hoạt động vô cùng độc đáo, khi nó chỉ cần đến... lửa. Cụ thể, FlameStower USB Fire Charger được thiết kế như một máy tạo năng lượng từ nhiệt và chuyển đổi nguồn nhiệt năng sang điện năng giúp người dùng có thể sạc đầy pin iPhone nhanh chóng mà không quá cầu kỳ.

 

Được biết, để có thể làm được điều này, bộ sạc có một tấm kim loại nhô ra phía ngoài, nó sẽ được nung trực tiếp bằng lửa, sau đó năng lượng nhiệt sẽ được chuyển vào một máy phát điện siêu nhỏ bên trong, từ đó điện năng sẽ được dùng để sạc iPhone. Tuy rằng cách sạc này là khá chậm so với nguồn điện thông thường, thế nhưng ở đây nó được ra đời với mục đích giúp người dùng không bị mất liên lạc vì hết pin trong những tình huống khẩn cấp ở nơi "khỉ ho cò gáy".

 

Được biết, bộ sạc này đang có giá bán là 99,99 USD (khoảng 2,3 triệu đồng).

 

Theo Hiệp Phan/ Trí Thức Trẻ

(Tham khảo: BGR)


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang