Thứ Hai, 15/08/2022 05:41:22 GMT+7

Tin đăng lúc 28-06-2022

Lượt xem: 165

Công đoàn PC Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo, Gia đình và Trẻ em năm 2022

Thực hiện Công văn số 102/EVNNPC-CĐ ngày 15/6/2022 của Công đoàn Tổng công ty Điện lực miền Bắc về việc ủng hộ Tháng Nhân đạo năm 2022, Công ty Điện lực Thanh Hóa (PC Thanh Hóa) đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa thiết, thực và có sức lan tỏa rộng lớn.
Công đoàn PC Thanh Hóa tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa trong Tháng Nhân đạo, Gia đình và Trẻ em năm 2022
Công đoàn PC Thanh Hóa thăm hỏi, động viên công nhân bị mắc bệnh hiểm nghèo

Theo đó, Công đoàn Công ty đã kịp thời thông tin, tuyên truyền đến toàn thể đoàn viên công đoàn, CNVCLĐ về “Tháng Nhân đạo” năm 2022 và các hoạt động trợ tại đơn vị mình. Mặt khác, phát huy truyền thống tốt đẹp của những người lao động ngành Điện, mỗi khi Hội Chữ thập đỏ Việt Nam các cấp ở
địa phương phát động chương trình ủng hộ, đơn vị luôn chia sẻ, giúp đỡ các đối tượng yếu thế và khó khăn trong xã hội, giúp đỡ trẻ em nghèo, khuyết tật… để từ đó góp phần giúp nhiều mảnh đời khắc phục khó khăn, vươn lên trong cuộc sống…

 

Thời gian qua, Công đoàn PC Thanh Hóa cũng đã thể hiện rất tốt vai trò là chỗ dựa tin cậy, bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho người lao động cũng như có nhiều việc làm ý nghĩa thiết thực lan tỏa rộng rãi ra ngoài xã hội. Riêng trong tháng 6 này, Công đoàn PC Công ty đã thăm hỏi người lao động mắc bệnh hiểm nghèo; Hỗ trợ thân nhân người lao động không may qua đời; Hỗ trợ Làng trẻ SOS Thanh Hóa tổ chức trại hè 2022; Thăm hỏi nữ CNVCLĐ và con của CNVCLĐ nhân Tháng Gia đình và Trẻ em với tổng số tiền là 152 triệu đồng.

 

 

Công đoàn PC Thanh Hóa thăm hỏi và tặng quà hỗ trợ Làng trẻ SOS tổ chức trại hè 2022

 

Hiện nay đang là cao điểm của mùa nắng nóng, để đảm bảo sức khỏe cho người lao động, công đoàn và chuyên môn luôn dành sự quan tâm, động viên kịp thời đến người lao động từ cấp phát trang thiết bị phục vụ cho công việc đến các điều kiện sinh hoạt, tập luyện thể dục thể thao… Tập thể lãnh đạo CBCNV-LĐ trong toàn Công ty trên dưới một lòng, đoàn kết, nỗ lực cùng nhau cố gắng khắc phục mọi khó khăn, thách thức với mục tiêu đảm bảo hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

 

 

Thăm hỏi thân nhân có người lao động bị mất

 

Trước đó, tháng 5 – Tháng Công nhân năm 2022, nhằm tri ân và chia sẻ một phần với người lao động có hoàn cảnh khó khăn, ốm đau bệnh tật, thân nhân có người lao động bị mất do bệnh tật, tai nạn…. Công đoàn PC Thanh Hóa đã tặng các phần quà bằng tiền mặt để hỗ trợ. Cụ thể, tặng quà cho 05 đơn vị và 56 CBCNV-LĐ với tổng số tiền là 179 triệu đồng. Qua những việc làm này đã dấy lên được tính đoàn kết, yêu thương, tương trợ và đùm bọc lẫn nhau của những người ngành Điện Việt Nam, góp phần thực hiện tốt phương châm của Tổng công ty Điện lực miền Bắc đưa ra: “Người lao động là tài sản quý giá”.

 

Hùng Mạnh – PC Thanh Hóa

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang