Thứ Tư, 06/07/2022 17:19:28 GMT+7

Tin đăng lúc 16-08-2015

Lượt xem: 5358

Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai: Sức bật mới từ Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020

Trong không khí thi đua lao động sản suất chào mừng kỉ niệm 70 năm Cách mạng Tháng 8 và Quốc khánh 2/9; chào mừng Đại hội Đảng các cấp tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ngày 15/8/2015 tại thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng nai, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ V nhiệm kỳ 2015 - 2020. Tham dự Đại hội có 150 đại biểu đại diện cho 2638 đoàn viên đến từ 29 Công đoàn cơ sở, bộ phận trong Công ty.
Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai: Sức bật mới từ Đại hội lần thứ V, nhiệm kỳ 2015-2020
Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020

 

Từ sự đánh giá khách quan trong nhiệm vụ chuyên môn

 

          Báo cáo trình Đại hội đã thể hiện tổng quát quá trình phấn đấu trong hoạt động Công đoàn 5 năm qua: Công đoàn đã bám sát mục tiêu, nhiệm vụ chính trị, đổi mới hoạt động Công đoàn, thực hiện tốt các chức năng giáo dục Đoàn viên, CBCNV nâng cao tinh thần trách nhiệm, tạo động lực tốt trong sản xuất kinh doanh của Công ty. Chăm lo bảo vệ có hiệu quả lợi ích chính đáng, hợp pháp cho người lao động, tích cực xây dựng đội ngũ CNVC-LĐ và tổ chức Công đoàn vững mạnh, góp phần quan trong vào việc hoàn thành nhiệm vụ sản xuất kinh doanh điện năng của Công ty trong những năm qua.

 

          Cụ thể trong 5 năm từ 2010 - 2015, mặc dù hoạt động trong bối cảnh khó khăn chung của đất nước, riêng ngành Điện có những khó khăn đặc thù như năm 2011-2012 hoạt động SXKD theo “cơ chế giảm lỗ”, không trích lập được quỹ khen thưởng, quỹ phúc lợi đã hạn chế lớn trong hoạt động Công đoàn. Song  CNVC-LĐ Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã luôn đồng hành sát cánh cùng Giám đốc Công ty, đề xuất nhiều giải pháp vượt khó, tổ chức thành công các phong trào thi đua thiết thực có hiệu quả, góp phần vào hoàn thành xuất sắc các chỉ tiêu kinh tế kỹ thuật, kinh doanh bán điện, trong đó: Điện thương phẩm năm 2010 đạt 6.275 triệu kWh, đến năm 2014 đã đạt 9.215 triệu kWh, bình quân tăng trưởng hàng năm trên 10%. Tổn thất điện năng năm 2010 là 3,06%, năm 2014 là 2,87% (giảm 0,19%). Đây là chỉ tiêu sống còn trong SXKD điện năng mà CBCNV đã thực hiện rất tốt trong những năm qua. Doanh thu bán điện năm 2010 đạt 6.546,94 tỷ đồng thì đến năm 2014 đạt 12.084,21 tỷ đồng (5 năm tăng 5.538 tỷ đồng). Vốn đầu tư xây dựng thực hiện gần 1.800 tỷ đồng và thu nhập bình quân của người lao động năm 2010 đạt 6,4 triệu/ đồng/người/tháng, năm 2014 lên mức 11,4 triệu/đồng/người/tháng.

 

         

Tích cực tổ chức các hoạt động văn hóa thể thao

 

Hoạt động Công đoàn và phong trào công nhân lao động

 

          Hoạt động Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai trong nhiệm kỳ qua đã luôn luôn hướng về mục tiêu: Vì sự phát triển của Công ty, của ngành Điện Việt Nam; nâng cao đời sống CBCNV, xây dựng đội ngũ CBCNV và tổ chức Công đoàn vững mạnh; xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa trong doanh nghiệp; xây dựng Đảng, xây dựng Công ty phát triển đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước.

 

          Hưởng ứng phong trào Xây dựng Văn hóa Doanh nghiệp của ngành Điện, từng đoàn viên đã góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng, đã phát huy tác dụng, hạn chế tồn tại yếu kém trong công tác kinh doanh, nâng cao ý thức đội ngũ CBCNV làm công tác kinh doanh điện năng góp phần nâng cao uy tín của ngành, của Công ty. Trong phong trào thi đua đảm bảo an toàn vệ sinh lao động đã tổ chức bồi huấn nghiệp vụ cho trên 800 lượt an toàn vệ sinh viên, làm tốt công tác bảo hộ lao động cho người lao động.

 

          Một điểm sáng đang được lan tỏa trong hoạt động Công đoàn nhiệm kỳ qua là hoạt động xã hội từ thiện được duy trì và nhân rộng, thể hiện đạo lý uống nước nhớ nguồn. Công ty đã quyên góp trên 1 tỷ đồng đưa vào hoạt động xã hội, từ thiện tại địa phương và trong ngành Điện, nhận phụng dưỡng 4 bà mẹ Việt Nam anh hùng với số tiến 140 triệu đồng.

 

          Đánh giá phong trào thi đua lao động giỏi xây dựng Công đoàn vững mạnh trong 5 năm qua, Công đoàn Công ty đã được Tổng LĐLĐ Việt Nam tặng cờ thi đua toàn diện chuyên đề văn hóa – thể thao và cờ về phong trào thi đua “Giỏi việc nước đảm việc nhà”. Kết quả của phong trào CNVC-LĐ còn thể hiện trong việc đào tạo nguồn nhân lực trẻ đầy triển vọng: Đến năm 2015 đã có 14 cá nhân có trình độ trên đại học, 557 CBCNV có trình độ đại học, cao đẳng, 458 CBCNV có trình độ trung cấp và 1609 công nhân có tay nghề cao.

 

 

           Mùa thi đua đã gặt hái được những thành quả đáng trân trọng: có 2 cá nhân được tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; 04 cá nhân được tặng bằng khen của Thủ tướng Chính phủ; 334 lượt CBCNV đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua các cấp và gần 200 bằng khen của các Bộ, ngành, địa phương cho tập thể và cá nhân.

 

          Từ những thành tích trong nhiệm kỳ qua, vị thế tổ chức Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai tiếp tục được khẳng định, nâng lên, mối quan hệ phối hợp bền chặt, mật thiết giữa Công đoàn và chuyên môn trong Công ty.

 

          Hướng đến tương lai với niềm tin thắng lợi của nhiệm kỳ V (2015- 2020)

 

          Đại hội Đại biểu Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai đã khép lại với 15 đồng chí được bầu vào Ban chấp hành, trẻ trung, năng động đầy nhiệt huyết. Triển khai nghị quyết của Đại hội, có thể khẳng định một cách tổng quát hướng đi lên của Công đoàn Công ty trong nhiệm kỳ là: Đổi mới nội dung và phương pháp hoạt động Công đoàn, nâng cao bản lĩnh chính trị, năng lực, uy tín của đội ngũ cán bộ, tích cực tham gia xây dựng và giám sát việc thực hiện pháp luật, cơ chế chính sách; Tiếp tục làm tốt vai trò đại diện, bảo vệ quyền lợi, lợi ích chính đáng hợp pháp cho người lao động; Tổ chức các phong trào thi đua thiết thực, sôi nổi và hiệu quả, động viên CBCNV phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, hoàn thành kế hoạch sản xuất kinh doanh, đảm bảo việc làm ổn định, nâng cao đời sống cho CBCNV, góp phần xây dựng Công ty ngày càng phát triển.

 

          Phát biểu bế mạc Đại hội, Đồng chí Võ Quế Anh – Chủ tịch thay mặt BCH Công đoàn nhiệm kỳ V khẳng định: “Vì sự phát triển của Công ty, của ngành Điện Việt Nam, Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai trong nhiệm kỳ mới tiếp tục nâng cao đời sống cho người lao động, xây dựng đội ngũ CBCNV, tổ chức Công đoàn vững mạnh, xây dựng mối quạn hệ lao động hài hòa trong Doanh nghiệp, góp phần xây dựng Đảng, xây dựng Công ty ngày càng phát triển, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trên địa bàn khu tam giác kinh tế trọng điểm phía Nam. Liên đoàn Lao động tỉnh Đồng Nai, Công đoàn ngành Điện Việt Nam, Công đoàn EVNSPC sẽ là chỗ dựa vững chắc, tăng cường chỉ đạo để Công đoàn Công ty TNHH MTV Điện lực Đồng Nai hướng đến tương lai với niềm tin thắng lợi của nhiệm kỳ 2015-2020”.

Vũ Huy Băng

 

 

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang