Thứ Tư, 01/12/2021 16:21:04 GMT+7

Tin đăng lúc 09-07-2021

Cơ hội thắt chặt hơn mối quan hệ báo chí và doanh nghiệp

Chiều 8/7, tại Hà Nội, Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) tổ chức Diễn đàn “Hợp tác Doanh nghiệp và Báo chí trong môi trường biến đổi” và Lễ phát động chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - DN và môi trường kinh doanh (lần thứ IX).
Cơ hội thắt chặt hơn mối quan hệ báo chí và doanh nghiệp
Toàn cảnh diễn đàn

Tham dự Diễn đàn có Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy; Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc; Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cùng đại diện lãnh đạo một số cơ quan báo chí, DN.


Đánh giá vai trò của báo chí trong sự phát triển chung của DN, Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thủy cho rằng, báo chí vừa là kênh cung cấp thông tin chuyển tải cơ chế chính sách của Đảng, Nhà nước vừa là công cụ hữu hiệu để cổ vũ, biểu dương và bảo vệ doanh nghiệp, doanh nhân tư vấn giúp doanh nhân cải thiện, nâng cao hiệu quả chiến lược kinh doanh, xây dựng thương hiệu văn hóa doanh nghiệp. Đặc biệt, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, báo chí đã trở thành phương tiện truyền thông có hiệu quả nhất trong việc phản ánh kiến nghị của DN, doanh nhân, góp phần tháo gỡ khó khăn cho các hoạt động kinh doanh…

 

Tại Diễn đàn, nhiều chuyên gia, diễn giả, đại diện các Hiệp hội, doanh nghiệp và các lãnh đạo báo chí đã chia sẻ những quan điểm, vai trò của báo chí và DN trong quá trình phát triển; đồng thời nêu lên những quan điểm, góc nhìn và đề xuất những giải pháp để tạo sự đồng thuận đồng hành chung sức vì lợi ích chung của DN và báo chí.

 

Trong khuôn khổ Diễn đàn đã diễn ra Lễ phát động chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - DN và môi trường kinh doanh (lần thứ IX). Theo Ban tổ chức, trong suốt 8 năm qua, chương trình Bình chọn tác phẩm báo chí viết về doanh nhân - DN và môi trường kinh doanh đã góp một góc nhìn mới mẻ, mang tới cho cộng đồng xã hội một cái nhìn sâu sắc về tầng lớp doanh nhân; là cơ hội để vinh danh những doanh nhân tiêu biểu, những chiến sĩ trên mặt trận kinh tế của đất nước. Đây cũng là nơi những cây bút xuất sắc được tỏa sáng; là nơi tìm kiếm những nhân vật đã, đang và sẽ tạo nên dấu ấn của thời kỳ xây dựng, phát triển đất nước.

 

Năm 2020, Ban tổ chức đã nhận được gần 400 tác phẩm của 38 cơ quan báo chí. Số lượng tác phẩm và cơ quan báo chí tăng gấp rưỡi so với năm ngoái. Qua 8 năm tổ chức, Ban tổ chức đã nhận được hàng nghìn bài viết từ khắp các cơ quan báo chí trên cả nước với những đóng góp tích cực cho cộng đồng DN, doanh nhân Việt Nam. Chương trình lựa chọn đối tượng, tác giả dự thi là công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên, có tác phẩm báo chí được đăng tải trên báo in, báo điện tử… do Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép. Tác giả tham dự không vi phạm các Quy ước về đạo đức nghề nghiệp của người làm báo Việt Nam, không vi phạm Luật Báo chí và luật pháp khác.

 

Tại Diễn đàn, Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc đã trao Kỷ niệm chương vì sự phát triển DN cho đại diện lãnh đạo Hội Nhà báo, Tổng biên tập một số cơ quan báo chí đã có những đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng DN. Đồng thời Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp phát triển báo chí cho TS Vũ Tiến Lộc.

 

Theo Kinhtedothi


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang