Thứ Hai, 02/08/2021 17:25:16 GMT+7

Tin đăng lúc 21-10-2020

Có 4 thói quen tốt này khi ăn, khỏi lo nhiều bạn sẽ trường thọ và sức khỏe rất tốt

Ăn uống cũng có thể ảnh hưởng đến tuổi thọ, nếu như bạn có thói quen ăn uống tót sẽ có lợi cho cơ thể.
Có 4 thói quen tốt này khi ăn, khỏi lo nhiều bạn sẽ trường thọ và sức khỏe rất tốt

Nhai chậm

 

Nhai chậm là thói quen tốt. Tuy nhiên, cuộc sống hiện đại đã khiến con người sống vội vàng và bỏ thói quen này. Nhiều người nhai quá nhanh là điều không tốt. Miệng là quá trình bắt đầu của chuỗi tiêu hóa. Khi cho đồ ăn vào miệng, răng sẽ giúp nghiền nát và nhai đồ ăn, hòa trộn với nước bọt để chuyển xuống dạ dày.

 

Nếu ăn quá nhanh, sẽ nhai không kỹ, lúc đó đồ ăn không được nghiền nát. Đồ ăn vào dạ dày không được nghiền nát có thể khiến dạ dày phải làm việc nhiều gây xây xát niêm mạc đường tiêu hóa, tăng gánh nặng cho dạ dày từ đó gây viêm loét dạ dày.

 

Ăn quá nhanh thì hệ thần kinh sẽ không kịp nhận thông báo đã no sẽ khiến cho bạn ăn quá nhiều. Khi ăn quá nhiều dễ gây béo phì, tăng cân.

 

Ăn nhạt

 

Ăn mặn với nhiều người là thói quen, như vậy mới cảm thấy ngon miệng. Tuy nhiên, ăn nhạt là thói quen tốt hơn. Nếu ăn mặn có nghĩa bạn phải nêm nhiều muối vào thực phẩm. Thành phần của muối là Nacl. Khi ăn mặn lâu dài, muối thâm nhập vào niêm mạc dạ dày gây tổn thương dạ dày, từ đó gây viêm loét dạ dày cũng như nhiều vấn đề khác. 

 

Ngoài ra, trong muối ăn có lượng natri nhất định, khi ăn quá nhiều muối có nghĩa nạp lượng natri lớn vào người có thể dẫn đến hiện tượng giữ nước lâu ngày gây huyết áp cao và tổn thương thận.

 

Dinh dưỡng cân bằng

 

Người có sức khỏe tốt sẽ có thói quen ăn uống tốt. Ăn uống tốt không có nghĩa là ăn đủ bữa, ăn đa dạng mà phải biết kết hợp các loại đồ ăn nhằm đảm bảo chế độ dinh dưỡng cân bằng. 

 

Bạn cần kết hợp thực phẩm chứa đạm, chất béo, vitamin và khoáng chất, chất xơ thật sự cân bằng trong các bữa ăn. Không nên chỉ tập trung quá nhiều vào thịt, trứng... Ngoài ăn các đồ ăn này, bạn cần bổ sung trái cây, rau, sữa, ngũ cốc nguyên hạt để đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Không bỏ bữa sáng

 

Bữa sáng là bữa ăn trong ngày rất quan trọng. Nhiều người dậy muộn và bỏ bữa sáng nhưng đó là điều không hề tốt. Bữa sáng là bữa quan trọng nhất, bổ sung glucose cho cơ thể, cung cấp năng lượng cho cả ngày hoạt động, làm việc. Sau một đêm ngủ dài, nếu bạn nhịn bữa sáng thì cơ thể thiếu năng lượng, không trùng hòa dịch vị axit trong dạ dày.

 

Tuy nhiên, nói như vậy không có nghĩa là bạn coi thường bữa trưa và bữa tối. Dù bận đến mấy cũng cần bớt thời gian, sắp xếp việc ăn cẩn thận nhằm đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể.

 

Theo Emdep


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang