Thứ Năm, 01/06/2023 15:56:49 GMT+7

Tin đăng lúc 11-03-2023

Lượt xem: 285

CNN công bố 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, có Vịnh Hạ Long của Việt Nam

Mới đây, tờ báo của kênh truyền hình nổi tiếng Mỹ CNN vừa công bố danh sách 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, trong đó có Vịnh Hạ Long.
CNN công bố 25 điểm đến đẹp nhất thế giới, có Vịnh Hạ Long của Việt Nam

Theo CNN, thế giới có quá nhiều điểm đến tuyệt vời nên không dễ để đưa ra danh sách nơi nào đẹp nhất. Mới đây, tờ báo của kênh truyền hình nổi tiếng của Mỹ này đưa ra 25 điểm đến tốt nhất để du khách bắt đầu chuyến đi của mình. 

 

Trong danh sách những điểm đến tuyệt vời nhất thế giới châu Á có 5 đại diện là: Vịnh Hạ Long (Việt Nam) và El Nido (Philippines), Công viên rừng quốc gia Trương Gia Giới (Trung Quốc), Maldives, Petra (Jordan).

 

CNN miêu tả Vịnh Hạ Long là một trong những thắng cảnh thiên nhiên nổi tiếng ở Đông Nam Á, cũng là một trong những điểm đến đẹp nhất của Việt Nam. Với hơn 1969 đảo đá vôi khổng lồ, làn nước xanh thẳm. Trên vịnh cũng có nhiều làng chài là nơi sinh sống của người dân. Thời gian như ngừng trôi ở vịnh Hạ Long. Du khách có thể chọn thuyền buồm hoặc chèo kayak để khám phá vùng vịnh rộng lớn, yên bình này trên Biển Đông. 

 

Mới đây tạp chí Travel and Leisure cũng liệt kê Vịnh Hạ Long vào danh sách những địa điểm ngắm bình minh, hoàng hôn đẹp nhất châu Á. Theo đó tạp này miêu tả vịnh Hạ Long là Di sản thiên nhiên thế giới được UNESCO công nhận, xứng đáng với tên gọi Thánh địa du lịch của châu Á.

 

Các chuyên gia gợi ý du khách muốn ngắm vẻ đẹp của vịnh vừa tránh đông đúc nên đi 2 ngày một đêm (ngủ trên tàu hay du thuyền) thay vì tour trong ngày. Lựa chọn này sẽ giúp khách du lịch đến các cụm đảo ở xa, điều mà những chuyến đi trong ngày không thể thực hiện được, từ trên boong tàu du khách có thể ngắm cả bình minh và hoàng hôn trên biển.

 

CNN còn liệt kê các đại diện của châu Âu như: Svalbard (Norway), Lake Bled (Slovenia), Cappadocia (Turkey), Positano (Italy), Lake District (UK), Plitvice Lakes National Park (Croatia). Châu Úc: Rotorua (New Zealand), Kata Tjuta, (Australia). Châu Phi: Bwindi Impenetrable Forest (Uganda), Samburu (Kenya), Mount Toubkal (Morocco). Châu Mỹ: Atacama Desert (Chile), Denali National Park (Alaska), Horseshoe Bend, (Arizona), Badlands (South Dakota), Monument Valley (Utah), Monteverde Cloud Forest Reserve (Costa Rica), Ciudad Perdida (Colombia), Dominica, Vancouver Island (Canada). 

 

Theo Vietnamnet.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang