Thứ Ba, 18/01/2022 07:55:30 GMT+7

Tin đăng lúc 28-11-2015

Lượt xem: 8946

Chương trình Quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền 2015: Hoạt động kết nối thiết thực

Tối 27/11/2015, UBND TP Hà Nội đã tổ chức khai mạc “Chương trình Quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền Việt Nam 2015” tại Trung tâm Thương mại Royal City.
Chương trình Quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền 2015: Hoạt động kết nối thiết thực
Các đại biểu tham quan gian hàng.

Là năm thứ hai được tổ chức tại Hà Nội, Chương trình Quảng bá thương hiệu đặc sản vùng miền Việt Nam 2015 có sự tham gia của 200 gian hàng đến từ 150 đơn vị doanh nghiệp của gần 40 tỉnh, thành phố trong cả nước.

 

Các sản phẩm đặc sản của các vùng, miền quy tụ tại chương trình rất phong phú, chủ yếu là: nông sản, trái cây, thủy sản, đồ uống, bánh kẹo, thực phẩm chế biến, các loại bánh truyền thống sản xuất mang bản sắc, văn hóa của từng địa phương, vùng miền Tây Bắc, đồng bằng Bắc bộ, Nam Trung bộ, Bắc Trung bộ, Tây Nam bộ, Đông Nam bộ,  như: Nước mắm Cát Hải, Phú Quốc, Phan Thiết; mắm tôm chua Huế; mỳ chũ Bắc Giang; gạo tám Điện Biên; hành, tỏi Lý Sơn… đến các loại bánh kẹo, chè, cà phê, trái cây, như chè Shan tuyết Suối Giàng, chè Thái Nguyên; vú sữa Lò Rèn; xoài cát Hòa Lộc; bưởi đường Tuyền Quang...

 

Đáng chú ý, một số sản phẩm đã được cấp chứng nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý, xuất xứ hàng hóa; đồng thời, các sản phẩm đăng ký đều được Sở Công Thương các tỉnh, thành phố tham dự triển lãm xác thực về nguồn gốc và chất lượng.

 

Chương trình quảng bá Đặc sản vùng miền Việt Nam năm 2015 là một trong những chương trình xúc tiến thương mại trọng điểm của thành phố Hà Nội nhằm thúc đẩy phát triển kinh tế xã hội của các địa phương, thực hiện liên kết Hà Nội với cả nước và cả nước với Hà Nội.

 

Theo Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Ngọc Tuấn, Hà Nội không những là thị trường tiêu thụ lớn hàng đầu cả nước mà còn có thế mạnh trong việc xuất khẩu các sản phẩm Việt Nam ra thị trường quốc tế. Qua chương trình, các ngành chức năng của Hà Nội và các địa phương đã chủ động trao đổi kinh nghiệm về cách thức để đưa hàng vào các chuỗi siêu thị, xây dựng kênh phân phối hàng hóa, xây dựng kế hoạch cung ứng cụ thể trong từng thời điểm mùa vụ để xác lập hợp đồng kinh tế giữa các bên. 

 

Phát biểu tại lễ khai mạc, Thứ trưởng Bộ Công Thương Hồ Thị Kim Thoa cho rằng, việc UBND TP Hà Nội tổ chức Chương trình quảng bá Đặc sản vùng miền Việt Nam đã tạo ra hoạt động kết nối có ý nghĩa thiết thực giữa nhà sản xuất - nhà phân phối – người tiêu dùng, hỗ trợ doanh nghiệp quảng bá sản phẩm đặc sản vùng miền Việt Nam tiêu thụ tại thị trường Hà Nội và tiến tới phục vụ xuất khẩu; đồng thời là hoạt động nhằm thực hiện hiệu quả Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dung hàng Việt Nam”.

 

Ngay tại lễ khai mạc đã diễn ra ký kết hợp tác giữa các doanh nghiệp Hà Nội với các doanh nghiệp của các tỉnh. Đã có hơn 600 giao dịch, kết nối giao thương giữa trên 100 doanh nghiệp, của Hà Nội với các đơn vị của 40 tỉnh, thành phố trong thời gian diễn ra chương trình này.

 

Chương trình quảng bá Đặc sản vùng miền Việt Nam 2015 tạo sức hút với người tiêu dùng

 

Nguồn: Báo Công Thương điện tử


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang