Thứ Năm, 20/01/2022 18:30:38 GMT+7

Tin đăng lúc 16-11-2021

Lượt xem: 2160

Chương trình “đổi giấy lấy cây” mang lại hiệu ứng tích cực

Câu lạc bộ Green Life là đơn vị tổ chức hoạt động đổi giấy lấy cây vào mỗi thứ bảy, chủ nhật cuối cùng của hàng tháng, nhằm nâng cao ý thức bảo vệ môi trường. Chỉ với vài kg giấy photo, sách, vở, tạp chí đã qua sử dụng, thậm chí là cả vỏ hộp sữa giấy đã dùng mọi người tham gia có thể đổi được một chậu cây xanh xinh xắn.
Chương trình “đổi giấy lấy cây” mang lại hiệu ứng tích cực

Ngày 15/11/2021, chương trình đã diễn ra tại Đại học Dược Hà Nội, đây là hoạt động nhằm kết nối cộng đồng để mọi người hiểu được bảo vệ môi trường rất quan trọng và giảm thiểu lượng rác thải ra môi trường hàng ngày. Bên cạnh đó, tuyên truyền về cuộc sống xanh, đặc biệt là việc phân loại rác ngay tại nhà, để mọi người nhận thức được giá trị của rác từ sách, truyện, chai lọ nhựa, đồ điện tử cũ đều có thể tái sử dụng hoặc được đổi thành cây xanh.

 

Chị Xuân (quận Hai Bà Trưng) cho hay: Gia đình tôi đã hạn chế sử dụng đồ nhựa từ nhiều năm nay, những thứ có thể tái sử dụng được thì giữ lại để đổi cây xanh. Thông qua chương trình này, các con tôi cũng có ý thức hơn trong việc hạn chế sử dụng rác thải nhựa và nên sử dụng những đồ có thể tái chế được.

 

Tất cả mọi người khi tham gia chương trình đều cảm thấy hào hứng và ý nghĩa. Mặc dù trời mưa nhưng hoạt động đã thu hút đông đảo sự quan tâm của học sinh, sinh viên và người dân Thủ đô. Thông qua chiến dịch “Đổi giấy lấy cây”, Green Life mong muốn giảm lượng rác thải, đưa ra những giải pháp sống xanh cũng như truyền tải nhiều thông điệp bảo vệ môi trường.

 

Thanh Trà

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang