Thứ Tư, 24/04/2024 04:47:08 GMT+7

Tin đăng lúc 11-09-2021

Lượt xem: 2385

Chủ tịch FPT: Doanh nghiệp cần giải pháp hỗ trợ như con người cần vaccine

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT cho rằng, nếu con người cần vaccine để vượt qua đại dịch thì cộng đồng doanh nghiệp cũng cần một giải pháp tương tự, để trở lại hoạt động trong bình thường xanh.
Chủ tịch FPT: Doanh nghiệp cần giải pháp hỗ trợ như con người cần vaccine
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch Hội đồng Quản trị. FPT.

"Chúng ta đang đối diện với vấn đề sinh tử"

 

Theo số liệu công bố của Cục đăng ký doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, số doanh nghiệp đã giải thể trong 8 tháng đầu năm 2021 là 12.196 doanh nghiệp, và số doanh nghiệp chờ làm thủ tục giải thể là 30.147 doanh nghiệp.

 

Trao đổi với VnExpress về giải pháp giúp doanh nghiệp vượt qua khó khăn dịch Covid, Chủ tịch HĐQT FPT Trương Gia Bình cho rằng: Chúng ta đang đối diện với vấn đề sinh tử. Cuộc chiến để bảo tồn cuộc sống của các gia đình, sinh tồn của các tổ chức trở lên lớn hơn bao giờ hết.

 

Vaccine đang là giải pháp cho toàn nhân loại để vượt qua thảm hoạ dịch bệnh, thì với doanh nghiệp cũng vậy. Đây là lần đầu tiên chúng ta nói đến liều vaccine cho doanh nghiệp này nhưng khái niệm này sẽ nhanh chóng phổ cập. Các doanh nghiệp cần sớm tiêm cho mình một liều vaccine. Và thời điểm tiêm vaccine là cực kỳ quan trọng, không thể chờ đến khi hết oxy, hết tiền mới hành động.

 

"Ngay từ thời điểm khởi đầu của đại dịch, chúng tôi đã thử nghiệm, đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cho sự sinh tồn của chính mình.

 

Từ bài học đó, chúng tôi nhận ra đây không chỉ là giải pháp công nghệ cần thiết trong nội bộ, mà có thể dùng để giải quyết vấn đề tương tự mà nhiều bên khác cũng đang gặp phải. Khi đã hoàn thiện, thử nghiệm nhiều lần, FPT đã đưa giải pháp công nghệ này ra cộng đồng, với tên gọi FPT eCovax, như một liều vaccine giúp tăng cường kháng thể để đi từ sống sót đến thịnh vượng.

 

Là một tập đoàn công nghệ, chúng tôi không chỉ có trách nhiệm lo cho chính mình, mà còn có trách nhiệm cung cấp các "vũ khí" công nghệ, chia sẻ kinh nghiệm "sinh tồn" cho người khác" - Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ.

 

"Chương trình FPT eCovax – Vaccine cho doanh nghiệp" là các giải pháp công nghệ, các kinh nghiệm, bài học được đúc rút từ thực tiễn giúp vận hành trong bất kỳ tình huống nào, không bị gián đoạn bởi dịch Covid-19. Bộ giải pháp số đầu tiên của Chương trình được chúng tôi đưa ra mới đây cùng với sự hỗ trợ miễn phí 1 năm sử dụng đã được cộng đồng đã rất quan tâm và chưa bao giờ FPT đạt số lượng đăng ký nhanh như vậy.

 

Bên cạnh cung cấp gói giải pháp, FPT cũng sẽ tổ chức Chương trình đào tạo với tên gọi: Vaccine cho doanh nghiệp – Từ sống sót đến thịnh vượng. Chương trình sẽ có sự tham gia của các doanh nhân quốc gia, chủ các tập đoàn, ngân hàng hàng đầu tham gia. Họ cũng là những người đã trải qua khó khăn Covid-19 và đã vượt qua, từ đó chia sẻ và truyền lửa cho cộng đồng.

 

Tại đây, các diễn giả sẽ truyền lửa cho cá nhân, tổ chức tham gia, cùng nhau tìm giải pháp, nhận diện toàn bộ các vấn đề đang gặp phải. Chương trình này xác định lãnh đạo doanh nghiệp là nhóm trọng yếu nhất, từ đó cùng nhau tìm ra các giải pháp giúp các doanh nghiệp vững tay chèo lái con tàu của mình, trong đó FPT eCovax là một giải pháp.

 

"Bản thân tôi sẽ trực tiếp "đứng lớp", thậm chí giao "bài tập" cho người tham dự để cùng tìm ra giải pháp cho cộng đồng cùng tồn tại, phục hồi và đi đến thịnh vượng", ông Bình cho biết.

 

Tăng cường kháng thể số cho doanh nghiệp

 

Sau khi công bố 10 ngày, gói giải pháp số đầu tiên của chương trình FPT eCovax đã thu hút 300 doanh nghiệp đăng ký sử dụng. Gói giải pháp số miễn phí trong vòng một năm của FPT gồm 4 sản phẩm FPT.eContract (Hợp đồng điện tử), FPT.CA (Chữ ký số), Base Request (Quản lý Phê duyệt và Đề xuất) và Oncall (Tổng đài Cloud).

 

Với bộ đôi hợp đồng điện tử FPT.eContract và chữ ký số FPT.CA, doanh nghiệp có thể khởi tạo, phê duyệt, ký kết và lữu trữ hợp đồng, hồ sơ trên một nền tảng mọi lúc mọi nơi, giúp giảm tải chi phí thực hiện. Theo số liệu thực tế từ các đơn vị đã sử dụng bộ đôi sản phẩm này, doanh nghiệp có thể tiết kiệm 80-85% thời gian và chi phí triển khai. Với doanh nghiệp gặp trở ngại về hiệu suất làm việc của nhân viên làm từ xa, kết nối công việc nội bộ và tương tác với khách hàng, nền tảng Base Request và Oncall của FPT có thể giải quyết vấn đề này.

 

Theo thống kê của Base.vn, với doanh nghiệp có quy mô 100 người, mỗi năm mất 44.800 giờ (tương đương số giờ của 5 năm) cho việc xử lý thủ tục yêu cầu, đề xuất nội bộ bằng bản cứng, sau đó tới email, tin nhắn và gọi điện thoại. Trong quá trình đó, nhiều đề xuất quan trọng cần đi qua các phòng ban, người xét duyệt khác nhau, tạo ra nhiều bất cập trong khâu xử lý.

 

Với ứng dụng Base Request, doanh nghiệp có thể số hóa tất cả mẫu yêu cầu, đề xuất; phân quyền sâu và chi tiết trong quá trình xử lý, phê duyệt đề xuất; lưu trữ, quản lý trích xuất dữ liệu khi cần và tiết kiệm 90% thời gian thực hiện.

 

Trong khi đó, tổng đài Oncall mang đến giải pháp truyền thông hợp nhất từ thoại, gọi video, hội nghị, gửi tin nhắn, tệp đính kèm, hình ảnh, WebRTC (kết nối thông tin theo thời gian thực). Ngay cả khi làm việc từ xa, doanh nghiệp vẫn liên hệ, trao đổi, chăm sóc khách hàng bằng số điện thoại của doanh nghiệp dựa trên ứng dụng Oncall cài đặt trên thiết bị di động.

 

Bộ giải pháp này được cung cấp trên nền tảng Cloud theo mô hình Saas (phần mềm dịch vụ) giúp triển khai nhanh chóng, sẵn sàng mở rộng bất cứ lúc nào và hoàn toàn tương thích với hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có. Doanh nghiệp chỉ mất từ 3-5 ngày triển khai trọn bộ gói giải pháp, riêng đối với FPT.eContract, FPT.CA và Oncall doanh nghiệp chỉ mất vài giờ để thiết lập.

 

Đây là gói giải pháp đầu tiên trong Chương trình FPT eCovax giúp tăng cường "kháng thể số" cho doanh nghiệp trong quản trị, vận hành, kinh doanh, bán hàng… đảm bảo kinh doanh không gián đoạn. Từ đó, giúp giảm thiểu những tác động do Covid-19 gây ra, tạo đà đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số của doanh nghiệp trong tương lai, khi đại dịch được kiểm soát.

 

 

Ông Trương Gia Bình sinh ngày 19/5/1956 tại Nghệ An, quê quán ở Điện Phong, Điện Bàn, Quảng Nam - Đà Nẵng.

Về trình độ học vấn, năm 1979, ông tốt nghiệp Đại học Tổng hợp Moscow khoa Toán cơ. Sau đó tới năm 1983, ông bảo vệ thành công luận án Phó Tiến sĩ tại Đại học Tổng hợp Moscow. Năm 1991, ông Bình được phong hàm Phó giáo sư.

Hiện nay, ông Trương Gia Bình là người sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty CP FPT. Đồng sáng lập với ông còn có tiến sĩ Nguyễn Thành Nam và một số nhà khoa học, kỹ sư khác với số tiền vay mượn từ GS Vũ Đình Cự. Họ chính là người đã đặt nền móng cho một trong những đế chế kinh doanh trong lĩnh vực công nghệ, truyền thông số 1 Việt Nam.

 

 

                                                                     Theo Doanhnhanvn.vn


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang