Thứ Hai, 20/05/2024 04:24:19 GMT+7

Tin đăng lúc 13-02-2017

Lượt xem: 5841

"Chớ thấy tiến bộ mà tự mãn, tự kiêu..."

Tổng công ty May 10 (May 10) thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Bộ Công Thương) là một trong những doanh nghiệp lớn, luôn dẫn đầu ngành Dệt may Việt Nam. Nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu 2017, phóng viên Tạp chí Công nghiệp & Tiêu dùng đã có cuộc trò chuyện nhanh với Tổng giám đốc May 10 - Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền.
"Chớ thấy tiến bộ mà tự mãn, tự kiêu..."
Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền - Tổng giám đốc Tổng công ty May 10

PV: Năm 2016 là năm Tổng công ty May 10 gặt hái được nhiều thành công, bà có thể cho biết điều gì bà cảm thấy tâm đắc nhất?

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền: Điều tôi cảm thấy xúc động và tâm đắc nhất là nhân dịp Tổng công ty tổ chức Lễ Vu Lan báo hiếu, toàn hệ thống của May 10 có trên 6.000 người tham gia ai cũng xúc động. Trong buổi Lễ này, chúng tôi tặng mỗi người lao động ba bài thơ. Bài thứ nhất là “Con cảm ơn mẹ”; bài thứ 2 là “Cha mẹ dặn con”, bài thứ 3 là “Mẹ dặn con”. Sau đó người lao động mang về tặng bố mẹ và đã nhận được sự xúc động rất mạnh mẽ cho cả người nhận và người cho. Điều chúng tôi làm này tưởng chừng đơn giản nhưng nó đã chạm đến trái tim từng con người.

 

 Mặc dù, trong tâm con cái rất kính trọng cha, mẹ, nhưng chưa bao giờ nói ra, khi được nói ra điều con cảm ơn bố mẹ, con yêu bố mẹ, biết tri ân bố mẹ thì đây là phần thưởng cao nhất và cha mẹ cũng mong nhất. Chúng tôi suy nghĩ rằng, khi người lao động biết tri ân cha mẹ thì sẽ biết tri ân tất cả (tri ân với đồng đội, bạn bè, công ty, xã hội, đất nước) và họ sẽ làm bằng trái tim của mình, luôn sáng tạo, gắn bó với công ty, coi công ty là ngôi nhà lớn của mình.

 

PV: Bà sẽ gửi thông điệp gì tới người lao động trong năm 2017?

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền: Trong năm 2017 tôi muốn gửi đến người lao động May 10 với 5 chữ tự: “Tự giác, tự chủ, tự lực, tự cường, tự cứu mình trước khi trời cứu”. Vì nếu mỗi người tự giác học tập, rèn luyện chuyên môn, nâng cao kiến thức tay nghề giỏi thì họ sẽ tự chủ động trong công việc, không cần ai nhắc nhở. Tự nâng cao trình độ và khả năng cạnh tranh của chính mình thì sẽ có thu nhập cao, có vị trí làm việc tốt, được mọi người kính trọng. Lực ở đây có nghĩa là nội lực và cũng có ý nghĩa là lực về kinh tế. Khi người lao động tự lực, tự chủ... đương nhiên sẽ mạnh mẽ, có điều kiện phát triển vững mạnh. Khi có 4 chữ tự trên thì mình sẽ tự cứu mình. Nói rộng ra một quốc gia làm chủ được mình, chính là quốc gia lớn mạnh.

 

Chúng tôi thường nói với người lao động phải biết thương yêu, đùm bọc nhau, luôn biết chia sẻ, biết cho nhiều hơn nhận. Một con người tràn đầy tình thương yêu và nhân hậu sẽ làm được nhiều điều tốt cho mình, cho xã hội và cho đất nước, không có cái gì tuyệt đối cả trừ luật nhân quả. Gieo cái gì thì gặt được cái đó.

 

PV: Nhân dip Tết đến, Xuân về, bà sẽ gửi gắm gì đến người lao động và khách hàng?

 

Bà Nguyễn Thị Thanh Huyền: Từ trái tim mình, tôi đang làm cho người lao động May 10 hiểu rằng, khách hàng chính là người cho chúng tất cả. Nên luôn biết tri ân khách hàng kể cả khách hàng không hài lòng với sản phẩm của mình. Nhờ sự không hài lòng của khách hàng mà mình biết thay đổi mình và làm mọi cách để khách hàng hài lòng. Nếu không có khách hàng thì sẽ không có nhà máy, người lao động sẽ không có việc làm và sẽ không có gì hết. Vì vậy, chúng tôi vô cùng biết ơn khách hàng hàng trong nước và quốc tế. Chính nhờ có khách hàng mà chúng tôi mới có ngày hôm nay.

 

Chúng tôi luôn nhắc nhở người lao động trong May 10: Tri ân đến khách hàng là thể hiện bằng đường kim mũi chỉ và luôn gửi cái tâm tốt nhất của mình vào sản phẩm. Phải suy nghĩ sản xuất ra sản phẩm để người tiêu dùng sử dụng tốt nhất, lâu nhất, đẹp nhất và không chỉ làm đẹp cho người mặc mà còn làm đẹp cho xã hội nữa. Khi chúng tôi có tâm tốt, mang lại sự tốt đẹp cho khách hàng thì khách hàng luôn tìm đến với chúng tôi và luôn mỉm cười và sẵn sàng chia sẻ với chúng tôi.

 

Nhân dịp năm mới 2017, thay mặt cho Tổng công ty May 10, xin gửi tới người lao động lời Bác Hồ dạy: “Chớ thấy có tiến bộ mà tự mãn, tự kiêu. Không bao giờ được chủ quan với bất kỳ việc gì mình đã làm, dù mình có làm tốt bao nhiêu vẫn phải khiêm tốn, chủ quan chính là tự hại mình”. Càng tích lũy càng giàu, càng cho nhiều, càng chia sẻ nhiều càng có nhiều cơ hội. Chúng ta nên cho đi những điều tốt lành. Chúc toàn thể người lao động và gia đình một năm mới an khang thịnh vượng.

 

Thay mặt Tổng công ty May 10, xin kính chúc qúy khách hàng trong nước và quốc tế một năm mới luôn mạnh khỏe và luôn luôn an lạc trong tâm hồn.

 

PV: Xin cảm ơn bà và xin chúc toàn thể CBCNV của Tổng công ty một năm mới mạnh khỏe và thành công hơn nữa./.

 

Hoàng Lan (thực hiện)

 


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang