Thứ Năm, 21/10/2021 22:39:16 GMT+7

Tin đăng lúc 07-08-2021

Chiến lược Phát triển bền vững, Việt Nam đảm bảo mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững

Mục tiêu phát triển bền vững trong Chương trình nghị sự đến năm 2030 tại Việt Nam, Chính phủ Việt Nam cam kết tập trung mọi nguồn lực, huy động sự tham gia của tất cả các bộ, ngành, địa phương, các tổ chức, cộng đồng và người dân thực hiện thành công các mục tiêu phát triển bền vững đặt ra.
Chiến lược Phát triển bền vững, Việt Nam đảm bảo mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững
Tiết kiệm năng lượng, áp dụng mô hình sản xuất sạch hơn trong ngành Dệt may

Ngay từ đầu triển khai chiến lược phát triển bền vững, Việt Nam đã ban hành nhiều chính sách quan trọng được phát triển và phân ra theo giai đoạn, hoạt động cụ thể là: Chiến lược phát triển Bền vững Việt Nam giai đoạn 2011-2020; Chiến lược quốc gia về tăng trưởng xanh thời kỳ 2011-2020 và tầm nhìn đến năm 2050; Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đến năm 2020 và Luật Sử dụng tiết kiệm năng lượng và hiệu quả.

 

Thực tế cho thấy, các mục tiêu, chiến lược của Việt Nam đã đem lại hiệu quả và nhiều lợi ích cho doanh nghiệp và cộng đồng.

 

Chiến lược sản xuất sạch hơn trong công nghiệp đã được triển khai trên cả nước, cùng với sự tham gia của hơn 10.000 doanh nghiệp thuộc các ngành công nghiệp như khai khoáng, sản xuất thép, công nghiệp thực phẩm và nước giải khát, công nghiệp hóa chất...

 

Trong giai đoạn 2011-2015, tỷ lệ năng lượng tiết kiệm của Việt Nam đạt 5,6%, tương đương với tổng năng lượng tiết kiệm được gần 11,3 triệu tấn dầu quy đổi. Trong đó, cường độ năng lượng của các ngành sản xuất công nghiệp tiêu thụ nhiều năng lượng đều giảm dần: Ngành thép giảm 8,1%, xi-măng giảm 6,3%, dệt sợi giảm 7,3%.

 

Chính vì vậy, các doanh nghiệp Việt Nam nhận thức được tầm quan trọng của sản xuất và tiêu dùng bền vững đã chủ động đầu tư, ứng dụng khoa học tiên tiến, tăng năng suất chất lượng sản phẩm, giảm ô nhiễm môi trường… góp phần thúc đẩy thực hiện mục tiêu đảm bảo mô hình sản xuất và tiêu dùng bền vững.

 

Công Đăng


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang