Chủ Nhật, 17/01/2021 10:34:36 GMT+7

Tin đăng lúc 20-09-2020

Chất lượng không khí Hà Nội những ngày cuối tuần ở mức tốt

Sáng 19-9, chất lượng không khí tại Hà Nội đạt mức tốt, chỉ số chất lượng không khí (AQI) dao động quanh mức 4-54, không ảnh hưởng đến sức khỏe người dân.
Chất lượng không khí Hà Nội những ngày cuối tuần ở mức tốt

Ba khu vực có chỉ số AQI ở mức trung bình nhưng đều tiệm cận mức tốt là: Khu vực Minh Khai (53), Phạm Văn Đồng (54), Hàng Đậu (54).

 

Tại các khu vực còn lại, chất lượng không khí ở mức tốt, đặc biệt có những khu vực chỉ số AQI giảm sâu như: Xã Sài Sơn (huyện Quốc Oai) là 4, phường Khương Trung (quận Thanh Xuân) 6, khu đô thị Tây Hồ Tây (quận Bắc Từ Liêm) 6, phường Bạch Đằng (quận Hai Bà Trưng) 8, xã An Khánh (huyện Hoài Đức) 10, thị trấn Kim Bài (huyện Thanh Oai) 10...

 

Nguyên nhân chính khiến chất lượng không khí ở Hà Nội chuyển biến tích cực là do chiều và tối qua (18-9), khu vực miền Bắc nói chung, Hà Nội nói riêng đón không khí lạnh đầu mùa kèm mưa rào trên diện rộng đã rửa trôi và khuếch tán chất ô nhiễm trong bầu không khí. 

 

Theo phân tích của Chi cục Bảo vệ môi trường Hà Nội, chỉ số AQI sẽ ổn định ở mức tốt trong vài ngày tới. Người dân Thủ đô có những ngày nghỉ cuối tuần trong bầu không khí trong lành...

 

Theo báo Hà Nội mới


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang