Thứ Ba, 16/04/2024 18:46:51 GMT+7

Tin đăng lúc 06-06-2020

Lượt xem: 2592

Chân gà muối Trung Quốc có đảm bảo?

Ẩm thực ăn liền Trung Quốc luôn là ưu tiên hàng đầu của giới trẻ Việt Nam có sở thích thưởng thức những món ăn mới lạ. Xuất hiện đã lâu, chân gà cay vẫn có sức hấp dẫn trong các bữa ăn nhậu của các bạn trẻ.
Chân gà muối Trung Quốc có đảm bảo?
Chân gà muối Trung Quốc rất được ưa chuộng tại thị trường Việt Nam

Chân gà muối đóng trong bao bì toàn chữ Trung Quốc đang được bày bán tràn ngập trên mạng xã hội đang trở thành món ăn vặt và món nhậu khoái khẩu của nhiều người. Món ăn này được rao bán chủ yếu trên mạng xã hội với những lời quảng cáo có cánh như khẳng định chân gà muối được sản xuất với quy trình khép kín và tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng khắt khe nên đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Giá chân gà được bán theo gói: gói 100g có giá 30.000 đồng, gói 180g có giá 50.000 đồng, gói 28g (nguyên chân) giá 10.000 đồng/cái. Chân gà được đựng trong bao bì, khi mua về chỉ cần cắt bỏ ra đĩa ăn trực tiếp, có vị khá cay. Đặc biệt, mỗi sản phẩm có hạn sử dụng rất dài. Loại chân gà này có thể để ở nhiệt độ thường, thời gian sử dụng ghi trên bao bì là 9 tháng kể từ ngày sản xuất.

 

Anh Nguyễn Đức Lâm (Cổ Nhuế, Bắc Từ Liêm, Hà Nội) chia sẻ: “Nhà mình lúc nào cũng sẵn mấy túi chân gà muối cay để liên hoan. Nhiều lúc tổ chức ăn uống tại nhà thì món này không thể thiếu”.

 

Theo PGS Nguyễn Duy Thịnh - Viện Công nghệ Sinh học và Thực phẩm, Đại học Bách khoa Hà Nội cho biết: Trên thực tế, chân gà là thực phẩm không mang lại giá trị dinh dưỡng nhiều, thậm chí còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hiểm cho sức khỏe. Chân gà là bộ phận tiếp xúc rất nhiều môi trường bẩn, khả năng nhiễm bệnh cao, đặc biệt là bệnh liên quan đến đường tiêu hóa. Ăn phải chân gà có hóa chất thì có thể bị ngộ độc cấp tính hoặc mãn tính. Cấp tính thường thấy là viêm ở hệ thống đường tiêu hóa, dạ dày, ruột, thận. Ngộ độc mãn tính có thể gây biến đổi tế bào gây ung thư, suy thận, suy gan. Hơn nữa, gà không nguồn gốc, nhiễm khuẩn, không đảm bảo vệ sinh khiến món ngon, rẻ này cũng trở nên đáng sợ. Với món chân gà muối này, lực lượng chức năng cần phải kiểm tra rõ xuất xứ, nguồn gốc, đặc biệt là chất bảo quản trong túi chân gà đó nhất là ở trong nó có nước, nếu bảo quản không tốt không đúng tiêu chuẩn sẽ sinh ra vi khuẩn gây hỏng và nguy hiểm cho sức khỏe người tiêu dùng.

 

Món chân gà muối cay Trung Quốc đang được tiêu thụ lớn tại thị trường Việt Nam. Nhiều chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng nên sử dụng thực phẩm như chân gà ở mức thích hợp để tránh các tác động xấu đến cơ thể, đồng thời lựa chọn các thực phẩm sạch, uy tín để đảm bảo sức khỏe cho bản thân.

 

Bảo Hân


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang