Thứ Tư, 03/06/2020 16:12:13 GMT+7

Tin đăng lúc 31-03-2020

Cần Thơ: Tiếp sức công nghiệp nông thôn

Trong năm 2019, hoạt động khuyến công trên địa bàn TP Cần Thơ đã tạo động lực phát triển sản xuất, kinh doanh, từng bước khẳng định vai trò to lớn trong việc thúc đẩy phát triển sản xuất công nghiệp ở vùng nông thôn cũng như tiếp sức cho các doanh nghiệp.
Cần Thơ: Tiếp sức công nghiệp nông thôn
Lớp tập huấn nâng cao tay nghề may gia dụng cho lao động nông thôn do Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm Năng lượng Cần Thơ phối hợp với Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Phong Điền tổ chức.

Tính đến tháng 12/2019, từ nguồn kinh phí khuyến công địa phương, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ đã tập trung ưu tiên các đề án hỗ trợ phát triển các sản phẩm công nghiệp nông thôn, giới thiệu, quảng bá sản phẩm công nghiệp của địa phương. Trung tâm đã tạo điều kiện cho hơn 25 lượt doanh nghiệp tham gia, quảng bá và trưng bày sản phẩm cũng như tìm kiếm nhiều đối tác mới; tổ chức bình chọn sản phẩm công nghiệp nông thôn cấp thành phố với 13 sản phẩm thuộc 8 doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn đăng ký tham gia.

 

Xác định tập huấn có tầm quan trọng rất lớn, Trung tâm đã phối hợp với Hiệp hội doanh nghiệp, các trường đào tạo nghề, các trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên tại các huyện tổ chức 12 lớp tập huấn thuộc lĩnh vực khuyến công. Qua đó, Trung tâm đã đào tạo nâng cao tay nghề tiểu thủ công nghiệp cho hơn 180 lao động của các cơ sở công nghiệp nông thôn tại các huyện trên địa bàn TP Cần Thơ và tập huấn khởi sự doanh nghiệp, nâng cao năng lực quản lý cho 200 học viên có ý tưởng khởi nghiệp và nâng cao kiến thức quản lý, điều hành cho các chủ doanh nghiệp.

 

Sau khi tham gia lớp tập huấn, ông Nguyễn Kiên Giang, Giám đốc Công ty TNHH TMDV Mật ong rừng Oginbee, cho biết: “Tham gia lớp tập huấn, tôi thấy kiến thức mang lại phù hợp cho cá nhân và doanh nghiệp nhỏ của mình, từ việc thành lập mô hình kinh doanh đến kiến thức về marketing, kênh phân phối, doanh thu đến từ đâu trong mô hình kinh doanh này... Công ty rất tâm đắc với việc thấu hiểu khách hàng mà lớp tập huấn đã trang bị. Việc này nhằm gia tăng nhiều lợi ích của sản phẩm để giải quyết đúng vấn đề mà khách hàng gặp phải khi cần sử dụng sản phẩm của công ty”.

 

 

Các doanh nghiệp tham dự và giới thiệu sản phẩm tại Hội chợ Công Thương khu vực phía Nam tại tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

 

Về hoạt động sản xuất sạch hơn, trong năm qua, Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ tổ chức lớp tập huấn về công tác quản lý và các giải pháp ứng dụng kỹ thuật trong sản xuất sạch hơn cho doanh nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ. Đối tượng tham gia lớp tập huấn là chủ doanh nghiệp, cán bộ quản lý và nhân viên của các doanh nghiệp, cơ sở công nghiệp và hợp tác xã. Trong suốt thời gian tập huấn, học viên được hỗ trợ hoàn toàn chi phí đăng ký tham gia, được cấp phát tài liệu và trao giấy chứng nhận sau khi hoàn thành lớp tập huấn.

 

Theo Ban giám đốc Trung tâm Khuyến công và Tiết kiệm năng lượng Cần Thơ, việc triển khai thực hiện các hoạt động khuyến công đã góp phần tạo động lực cho các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp đầu tư vào hoạt động sản xuất công nghiệp nông thôn, tạo sức lan tỏa từ chính sách khuyến công đối với nhu cầu của doanh nghiệp cũng như các hợp tác xã, cơ sở công nghiệp nông thôn trên địa bàn thành phố thời gian tới.

 

Cần Thơ có 9 đơn vị hành chính, gồm 4 huyện và 5 quận. Từ năm 2014 đến nay, công tác khuyến công của Cần Thơ được triển khai thực hiện tại khu vực 4 huyện với tổng kinh phí 3,2 tỷ đồng. 


Văn Phương


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang