Thứ Ba, 04/10/2022 20:29:20 GMT+7

Tin đăng lúc 22-07-2022

Lượt xem: 1392

BSR ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 22/7/2022, UBND tỉnh Quảng Ngãi và Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức lễ phát động ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2022. Công ty cổ phần Lọc hóa dầu Bình Sơn (BSR) ủng hộ 1 tỷ đồng để thực hiện công tác đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh. Tại lễ phát động, đã có gần 20 cơ quan, doanh nghiệp ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa của tỉnh năm 2022 với số tiền hơn 3,4 tỷ đồng.
BSR ủng hộ 1 tỷ đồng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi
UBND tỉnh Quảng Ngãi tặng Bằng khen cho các tổ chức, doanh nghiệp có nhiều ủng hộ cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa

Thời gian qua, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi thực hiện đúng Quy chế của Quỹ đó là: Tu bổ nghĩa trang, xây dựng nhà bia, ghi tên liệt sĩ; Hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở đối với người có công với cách mạng hoặc thân nhân của họ; Thăm hỏi hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân khi ốm đau, khám chữa bệnh hoặc khi qua đời mà gia đình còn khó khăn; Hỗ trợ người có công với cách mạng hoặc thân nhân có khó khăn trong đời sống; Hỗ trợ địa phương có nhiều đối tượng thuộc diện chính sách ưu đãi người có công cách mạng…

 

Giai đoạn 2017 - 2021, Quỹ đã vận động được là 3,063 tỷ đồng. Quỹ cũng đã sử dụng 2,765 tỷ đồng để hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa cho 63 đối tượng là người có công với cách mạng; thăm tặng quà cho người có công tại 14 huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi,…

 

Trong năm 2022, nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi đã tổ chức tặng quà cho 208 bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 1 Anh hùng Lực lượng vũ trang với số tiền 209 triệu đồng.

 

Nhân dịp này, ông Võ Thanh An - UV BTV Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Ngãi đã phát động kêu gọi ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022) với tinh thần “Tương thân tương ái” nhằm xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa trên địa bàn tỉnh; chăm lo cho thương binh, gia đình liệt sĩ, người có công với nước có cuộc sống ngày một tốt hơn.

 

Tại buổi lễ, ông Trần Đoàn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR trao tặng biển tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi. Ngoài ra, BSR cũng ủng hộ 250 triệu đồng để tổ chức các hoạt động tri ân nhân ngày Thương binh - Liệt sỹ tại tỉnh Quảng Nam.

 

 

Ông Trần Đoàn Thịnh - Phó Tổng Giám đốc Công ty BSR trao tặng biển tượng trưng 1 tỷ đồng ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa tỉnh Quảng Ngãi

 

Hàng năm, vào dịp kỷ niệm ngày Thương binh - Liệt sĩ, Công ty BSR luôn tổ chức các hoạt động thăm hỏi, động viên và tặng quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh và những gia đình có công với cách mạng có hoàn cảnh khó khăn; tổ chức dâng hương, thả đèn hoa đăng tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ; thăm và tặng quà cho CBCNV là con của thương binh, liệt sỹ;…. Các hoạt động nhằm thể hiện sâu sắc truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” của Người dầu khí.

 

Phát biểu cảm ơn các cơ quan, doanh nghiệp đã có những hoạt động thiết thực ủng hộ Quỹ, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn cho biết: Đến nay, Quảng Ngãi có trên 181 nghìn người được xác nhận là người có công với cách mạng, chiếm 14,6% dân số toàn tỉnh. Trong đó có hơn 37.400 liệt sĩ, 55.087 thương binh, 5.170 bệnh binh, 10.235 người hoạt động cách mạng hoặc hoạt động kháng chiến bị bắt tù đày, 5.868 người tham gia kháng chiến có con đẻ bị nhiễm chất độc màu da cam. Và đặc biệt, toàn tỉnh có 6.817 Mẹ Việt Nam Anh hùng được công nhận, hiện còn sống 208 Mẹ. Tất cả các mẹ còn sống đều được các tổ chức, cá nhân phụng dưỡng đến cuối đời.

 

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Quảng Ngãi, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ngãi Trần Hoàng Tuấn ghi nhận những tấm lòng của các cơ quan, tổ chức, cá nhân và doanh nghiệp đã đóng góp cho Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và mong nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ để tỉnh Quảng Ngãi làm tốt hơn nữa công tác đền ơn đáp nghĩa.

 

Đức Chính


Tag:BSR

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang