Chủ Nhật, 12/07/2020 19:12:55 GMT+7

Tin đăng lúc 25-05-2020

Bộ Y tế cảnh báo 4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa dối người tiêu dùng

Thời gian qua, trên thị trường đã xuất hiện hàng loạt loại thực phẩm chức năng bảo vệ sức khoẻ được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, không đúng bản chất của sản phẩm, có biểu hiện lừa dối người tiêu dùng.
Bộ Y tế cảnh báo 4 thực phẩm bảo vệ sức khỏe quảng cáo lừa dối người tiêu dùng
Người tiêu dùng cần hết sức cảnh giác với các quảng cáo thực phẩm chức năng không đúng bản chất sản phẩm.

Những ngày gần đây, thông tin từ Cục An toàn thực phẩm cho biết, trong thời gian qua có 4 loại thực phẩm bảo vệ sức khoẻ quảng cáo trên các trang website, mạng xã hội vi phạm các quy định về quảng cáo là: Thăng trĩ Mộc hoa; Rizin; XOAN RICO và Tràng phục linh plus. Các sản phẩm này được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, không đúng bản chất của sản phẩm, vi phạm quy định pháp luật.

 

Cụ thể, thực phẩm bảo vệ sức khỏe Thăng trĩ Mộc hoa quảng cáo như thuốc chữa bệnh; sử dụng danh tính bác sỹ, cơ quan y tế, bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Mộc Hoa Đường (Địa chỉ: số 81, ngõ 25 Vũ Ngọc Phan, Phường Láng Hạ, Quận Đống Đa, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

 

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người tiêu dùng cẩn trọng với thông tin quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe Rizin với công dụng không đúng sự thật. Theo đó, đây là thực phẩm bảo vệ sức khỏe nhưng đang được quảng cáo như thuốc chữa bệnh, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ (Địa chỉ: Công ty TNHH Khang Lạc Mỹ) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

 

Sản phẩm tiếp theo là thực phẩm bảo vệ sức khỏe XOAN RICO không đúng bản chất, lừa dối người tiêu dùng, vi phạm quy định quảng cáo. Sản phẩm này do CÔNG TY TNHH RIPPLE VIỆT NAM (Địa chỉ: tầng 6 tòa nhà Việt Á, số 9 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

 

Sản phẩm thứ 4 là thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tràng phục linh plus vi phạm các lỗi: quảng cáo như thuốc chữa bệnh; quảng cáo không phù hợp với hồ sơ công bố đã được cơ quan có thẩm quyền xác nhận, sử dụng danh tính bác sỹ, bệnh nhân để quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe, vi phạm quy định pháp luật, lừa dối người tiêu dùng. Sản phẩm này được Công ty TNHH Thực phẩm chức năng LOHHA (Địa chỉ:  Số 79 đường Núi Trúc, Phường Kim Mã, Quận Ba Đình, Hà Nội) công bố và chịu trách nhiệm sản phẩm.

 

Hiện, Cục An toàn thực phẩm đang phối hợp với cơ quan chức năng để xử lý các vi phạm nêu trên. Kết quả xử lý sẽ được Cục An toàn thực phẩm công khai trên phương tiện thông tin đại chúng theo quy định.

 

Trong quá trình các cơ quan chức năng xử lý, Cục An toàn thực phẩm khuyến cáo người tiêu dùng không tin vào nội dung quảng cáo tại các website và trang mạng xã hội đã nêu trên để lựa chọn mua sản phẩm thực phẩm sức khoẻ Thăng trĩ Mộc hoa; Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Rizin; Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ XOAN RICO; Thực phẩm bảo vệ sức khoẻ Tràng phục linh plus gây ảnh hưởng đến sức khoẻ và kinh tế.

 

Phương Lê  

 


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang