Chủ Nhật, 03/12/2023 13:45:11 GMT+7

Tin đăng lúc 13-03-2017

Lượt xem: 2121

Bộ Công Thương cử đoàn kiểm tra sự cố vỡ đập thải tại Nghệ An

Chiều 12/3/2017, Bộ Công Thương đã cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như khắc phục sự cố vỡ đập thải tại xí nghiệp thiếc Suối Bắc, Quỳ Hợp, Nghệ An.
Bộ Công Thương cử đoàn kiểm tra sự cố vỡ đập thải tại Nghệ An
Cùng với đại diện TKV, các đơn vị chức năng sẽ lên đường vào Nghệ An sáng sớm ngày hôm nay 13/3/2017

Dù Tập đoàn Than Khoáng sản (TKV) liên tục cập nhật thông tin và báo cáo về Bộ sự cố vỡ đập thải tại xí nghiệp thiếc, Suối Bắc Quỳ Hợp, Nghệ An song chiều nay 12/3/2017, Bộ Công Thương vẫn cử tổ công tác vào Nghệ An để kiểm tra thực tế hiện trường, phối hợp với các đơn vị chức năng làm rõ nguyên nhân cũng như có biện pháp khắc phục sự cố.

 

Tổ công tác do Phó cục trưởng Cục Kỹ thuật An toàn và Môi trường Công nghiệp - Tô Xuân Bảo làm trưởng đoàn, cùng với đại diện TKV, các đơn vị chức năng sẽ lên đường vào Nghệ An sáng sớm ngày hôm nay 13/3/2017.

 

Theo báo cáo của Tập đoàn Than Khoáng sản Việt Nam (TKV), đập thải xí nghiệp thiếc Suối Bắc thuộc công ty cổ phần kim loại màu Nghệ Tĩnh. Hiện, sự cố đã được các đơn vị chức năng kịp thời xử lý.

 

TKV đang tiếp tục tích cực phối hợp với các cơ quan liên quan địa phương để thực hiện công tác điều tra, xác định nguyên nhân và tiếp tục khắc phục để giảm thiểu ảnh hưởng tới môi trường. Đồng thời có biện pháp phòng ngừa, không để các sự cố tương tự xảy ra, nhất là mùa mưa bão đang đến gần.

 

Nguồn Thời báo Kinh doanh


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang