Thứ Ba, 29/11/2022 04:47:00 GMT+7

Tin đăng lúc 16-03-2017

Lượt xem: 6819

Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn: Gắn hoạt động kinh doanh với bảo vệ an ninh trật tự và môi trường

Những năm trước đây, khi nói đến những địa điểm như: Bến xe, ga tàu..., hành khách thường có những ấn tượng không đẹp, thậm chí rất “hoảng” vì những cảnh tượng thường xảy ra: Chen lấn, xô đẩy, cướp giật, ô nhiễm vệ sinh môi trường... Cơ chế làm ăn mới, lấy phục vụ khách hàng để tạo thế cạnh tranh được xem như “phép mầu” làm thay đổi bộ mặt bến xe, ga tàu..., trả lại nét văn minh lịch sự và an toàn. Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn là một điểm đến như thế!
Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn: Gắn hoạt động kinh doanh với bảo vệ an ninh trật tự và môi trường
Một góc Bến xe trung tâm Quy Nhơn

Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn - đơn vị trực thuộc Công ty cổ phần Bến xe Bình Định, tọa lạc tại đường Tây Sơn, khu vực 5, phường Ghềnh Ráng, TP Quy Nhơn, trên diện tích 42.173,4m2, bến xe có  vị trí thuận lợi trên tuyến giao thông Bắc - Nam, điểm đầu của quốc lộ 1D nối Bình Định với Phú Yên.

       

Tính đến ngày 31/01/2017, tại Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn có 52 DN vận tải đăng ký khai thác trên các tuyến, với 447 xe; trong đó DNVT trong tỉnh có 19 đơn vị, với 298 xe (liên tỉnh: 157 xe, nội tỉnh: 141 xe); DNVT ngoài tỉnh: 33 đơn vị, với 149 xe.

      

Nhiều năm qua, Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn luôn đạt quy chuẩn loại I theo quy chế bình xét của Sở Giao thông vận tải Bình Định. Được sự chỉ đạo trực tiếp của HĐQT Công ty CP Bến xe Bình Định và Lãnh đạo Bến xe trung tâm Quy Nhơn, năm 2017 Bến xe đã tiếp tục triển khai kế hoạch hoạt động kinh doanh dịch vụ gắn với bảo đảm an ninh trật tự, an toàn và bảo vệ môi trường.

                                             

Thực hiện chỉ đạo của Công ty CP Bến xe Bình Định, Bến xe trung tâm Quy Nhơn đã  phối hợp với các cơ quan có liên quan đến hoạt động của bến xe là PC64, PC67, TTr GT để đảm bảo trật tự vận tải, trật tự ATGT xung quanh bến xe. Lãnh đạo bến đã thực hiện ký kết quy chế phối hợp với Công an các địa phương như: Phường Ghềnh Ráng, phường Quang Trung, Đội Cảnh sát hình sự Công an thành phố Quy Nhơn để thực hiện sự phối hợp về công tác đảm bảo an ninh trật tự tại các bến xe, kịp thời phát hiện, đấu tranh ngăn chặn và xử lý có hiệu quả đối với các hành vi gây rối ANTT của các đối tượng hình sự, buôn lậu, sử dụng hoặc buôn bán trái phép chất ma tuý, vận chuyển hàng cấm… Theo đó, lực lượng bảo vệ của bến xe được tăng cường về con người và củng cố trang bị công cụ, dụng cụ hỗ trợ, chủ động xây dựng kế hoạch bảo vệ, đảm bảo an ninh trật tự và tăng cường quản lý đối với lực lượng tự quản như xe thồ, bốc xếp, bán hàng rong hoạt động tại bến xe. Từ đầu năm đến nay, tình hình ANTT trong bến xe có chuyển biến cơ bản, đảm bảo, phương tiện, tài sản và hành khách được an toàn, không có trường hợp gây rối, trộm cắp, trấn lột nào xảy ra.

      

Bến xe trung tâm Quy Nhơn đã thành lập Đội PCCC, thường xuyên kiểm tra, đôn đốc việc chấp hành các quy định, nội quy an toàn về phòng chống cháy nổ, xây dựng phương án, chuẩn bị lực lượng, tổ chức thực hiện phương án an toàn phòng chống cháy nổ có hiệu quả trong mọi tình huống. Theo định kỳ, hoặc đột xuất, phòng Cảnh sát PCCC & CNCH Công an tỉnh phân công cán bộ đến các bến xe để kiểm tra công tác an toàn phòng cháy và chữa cháy.

      

Tiêu chí bảo vệ vệ sinh môi trường cũng được Bến xe trung tâm Quy Nhơn quan tâm thực hiện triệt để với mục tiêu góp phần văn minh đô thị, thu hút khách du lịch về với thành phố biển Quy Nhơn. Bến xe đã xây dựng đề án bảo vệ môi trường và đã được Sở Tài nguyên và Môi trường phê duyệt đề án tại Quyết định số 2392/QĐ-STNMT ngày 11/12/2009; trên cơ sở đó, theo định kỳ Công ty ký kết hợp đồng với đơn vị tư vấn xây dựng báo cáo giám sát môi trường theo quy định.

 

Riêng công tác vệ sinh môi trường, Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn bố trí 03 lao động làm việc thường xuyên tại khu nhà vệ sinh và sân bãi để dọn dẹp vệ sinh và thu gom rác hằng ngày, công tác vệ sinh, bảo vệ môi trường luôn được thực hiện và duy trì thường xuyên nên cảnh quang của bến xe luôn sạch đẹp, thông thoáng và khang trang.

 

Ông Nguyễn Đức Nhân – Giám đốc Bến xe Trung tâm Quy Nhơn cho biết: “Để hoạt động của Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn ngày càng khởi sắc, là điểm đến văn minh, thân thiện của khách hàng, năm 2017, Bến xe triển khai thực hiện phần mềm quản lý bến xe; tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải khách tuyến cố định tại bến xe; tạo sự phối hợp giữa điều hành và bảo vệ trong việc quản lý điều hành các xe hoạt động tại bến và thực hiện biện pháp chế tài đối với các xe vi phạm, phối hợp với các ngành chức năng và địa phương truy thu, xử lý vi phạm đối với doanh nghiệp, chủ xe, lái xe bỏ chuyến, bỏ bến, không đưa xe vào bến xe hoạt động theo quy định; Đồng thời, hằng tháng, hằng quý, khảo sát số xe vi phạm quy định về quản lý hoạt động vận tải, tổng hợp số chuyến xe thực hiện dưới 70% so với số chuyến đăng ký, báo cáo cơ quan quản lý tuyến và các cơ quan có liên quan xử lý theo thẩm quyền”.

 

Với mục tiêu bảo đảm an toàn giao thông, tạo mọi thuận tiện cho hành khách, Bến xe Quy Nhơn đã tăng cường nhiều biện pháp thiết thực, gắn hoạt động kinh doanh dịch vụ hiệu quả với bảo đảm an toàn an ninh trật tự và môi trường tại địa phương, góp phần vào thành tích và truyền thống chung của Công ty CP bến xe Bình Định.

                                                     

                                        Vũ Huy Băng


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang