Thứ Hai, 16/05/2022 23:14:58 GMT+7

Tin đăng lúc 07-11-2016

Lượt xem: 7119

Bế mạc chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam 2016"

Sáng 6/11, tại Hà Nội, Bộ Công Thương tổ chức lễ bế mạc Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam-Tự hào hàng Việt Nam năm 2016”.
Bế mạc chương trình "Nhận diện hàng Việt Nam 2016"

Được phát động từ đầu tháng 9/2016, Chương trình “Nhận diện hàng Việt Nam-Tự hào hàng Việt Nam 2016” được tổ chức với nhiều sự kiện, hoạt động sôi nổi ở các tỉnh thành trên cả nước, đặc biệt là các hoạt động tập trung ở những thành phố lớn như Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ tạo nên sự lan tỏa, hưởng ứng mạnh mẽ trong các tầng lớp nhân dân.

 

Với thông điệp “Mỗi người Việt là một đại sứ hàng Việt”, điểm mới trong chương trình năm nay là sự hưởng ứng chủ động, sôi nổi của hầu hết các tỉnh, thành trong cả nước, các hiệp hội, doanh nghiệp. Gần 2.000 cửa hàng xăng dầu, siêu thị, trung tâm thương mại trên cả nước đã tham gia cổ động cho chương trình.

 

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng cho biết: Sau 7 năm triển khai thực hiện Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam, người tiêu dùng Việt Nam đã nhận thức sâu sắc mục đích, ý nghĩa Cuộc vận động và thay đổi hành vi tiêu dùng theo hướng tạo được ý thức, thói quen ưu tiên dùng hàng Việt Nam sản xuất thay cho việc mua sắm hàng ngoại đã tồn tại lâu nay.

 

Tại các vùng nông thôn, người dân đã bắt đầu quen dùng và ưa chuộng hàng sản xuất trong nước. Hiện nay, tỷ lệ người tiêu dùng ưu tiên dùng hàng Việt Nam đã chiếm trên 60%, tại Hà Nội và TPHCM, hàng Việt Nam chiếm thị phần trên 90% tại các kênh phân phối.

 

“Các hoạt động trong chương trình đã tạo những cơ hội tốt để các doanh nghiệp Việt Nam giới thiệu hình ảnh, sản phẩm, dịch vụ của mình đến với người tiêu dùng. Qua đó, từng bước nâng cao năng lực cạnh tranh, mở rộng thị trường. Chương trình cũng đã tạo ra cơ hội để các doanh nghiệp tìm kếm đối tác, bạn hàng, đã tiếp cận công nghệ, nâng cao năng lực quản trị, nâng cao năng suất lao động, hiệu quả sản xuất”, Thứ trưởng nhấn mạnh.

 

Bà Trương Thị Ngọc Ánh, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết: Ban chỉ đạo Cuộc vận động người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam đề ra mục tiêu đến năm 2020 có 100% người tiêu dùng và doanh nghiệp biết đến Cuộc vận động; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, Bộ, ngành và tổ chức chính trị - xã hội xây dựng được kênh truyền thông “Tự hào hàng Việt”; hàng Việt có thế mạnh chiếm 80% thị phần tại các kênh phân phối truyền thống ở khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa; 100% các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương triển khai xây dựng điểm bán hàng Việt Nam cố định, bền vững; cơ bản hoàn thành việc xây dựng cơ sở dữ liệu và cập nhật mạng lưới phân phối hàng Việt của 63 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương để hỗ trợ công tác quản lý Nhà nước và các doanh nghiệp trong sản xuất, kinh doanh…

 

Ngoài ra, hoạt động “Bình chọn ảnh Tôi yêu hàng Việt Nam” được triển khai trong vòng 2 tháng trên trang web và facebook của Chương trình đã nhận được hơn 300 bức ảnh tham dự. Mỗi tác phẩm đều thể hiện tình yêu đối với hàng Việt Nam.

 

Nguồn Chinhphu.vn


Tin liên quan:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang