Thứ Sáu, 05/03/2021 22:36:42 GMT+7

Tin đăng lúc 08-08-2020

8/8 là ngày mua sắm trực tuyến toàn ASEAN

Ngày mua sắm trực tuyến của 10 nước ASEAN lần đầu được tổ chức vào hôm nay (8/8), hàng hóa được vận chuyển miễn phí toàn Đông Nam Á.
8/8 là ngày mua sắm trực tuyến toàn ASEAN

Đây là sáng kiến của Việt Nam với tư cách là Chủ tịch năm ASEAN 2020. Theo Cục Thương mại Điện tử & Kinh tế số (Bộ Công Thương), ngày mua sắm trực tuyến ASEAN (ASEAN Online sale day 2020) sẽ diễn ra vào ngày kỷ niệm thành lập ASEAN, ngày 8/8 (tại địa chỉ www.aseanonlinesaleday.com).

 

Tại địa chỉ này, người dùng có thể lựa chọn hai hình thức mua sắm chính gồm mua sắm nội địa (ASEAN Pavilion) và mua sắm xuyên biên giới (ASEAN Cross-border). Người tiêu dùng tại các nước thành viên thuộc ASEAN có thể tìm kiếm, đặt mua các sản phẩm đặc trưng của Việt Nam như trà, cafe, lụa... và được miễn phí vận chuyển toàn Đông Nam Á.

 

Ngày mua sắm trực tuyến ASEAN năm nay có 215 doanh nghiệp đến từ 10 nước thành viên tham gia. Trong đó, hơn 80 doanh nghiệp tham gia ASEAN Pavilion. Các sàn thương mại điện tử lớn từ Việt Nam như Tiki, Thegioididong, Shopee... và các doanh nghiệp như Bibica, Bitis, Sunhouse, Viettel Post... sẽ tham gia vào hoạt động mua sắm nội địa và đồng loạt tung ra khuyến mãi đặc biệt cho người tiêu dùng.

 

Chương trình mua sắm xuyên biên giới có 9 nước tham gia. Riêng Việt Nam có 19 doanh nghiệp tham gia vào cả 2 hình thức mua sắm nội địa và xuyên biên giới. Sàn thương mại điện tử Fado của Việt Nam sẽ cung cấp dịch vụ mua hàng xuyên biên giới cho các nước trong khối.

 

Đại diện Cục Thương mại điện tử & Kinh tế số cho biết, hoạt động này giúp các doanh nghiệp trong nước và khu vực ASEAN thúc đẩy kênh bán hàng trực tuyến trong mùa dịch. Sau năm đầu tiên tổ chức, ngày mua sắm ASEAN sẽ trở thành hoạt động thường niên trong 5 năm tới nhằm thúc đẩy thương mại điện tử xuyên biên giới trong khu vực.

 

Theo VNE


Tin liên quan:

Tag:

| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang