Thứ Bẩy, 16/01/2021 03:00:19 GMT+7

Tin đăng lúc 21-06-2015

12 tấn vải thiều đầu tiên đã đến Australia

Theo thông báo của Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương), trong vòng 1 tuần (từ 12-19/6), 12 tấn vải thiều của công ty Rồng đỏ đã có mặt tại Melbourne (Australia).
12 tấn vải thiều đầu tiên đã đến Australia

Đồng thời, 1 tấn vải thử nghiệm của công ty Fosti và Thiên Anh Minh đã đến Sydney.  Ngoài ra, chuyến hàng thử nghiệm gần 3,5 tấn của công ty Ánh Sao Dương cũng sẽ đến Melbourne vào đầu tuần tới.

 

Nếu các chuyến hàng thử nghiệm đầu tiên thành công, các doanh nghiệp nhập khẩu sẽ ký các hợp đồng lớn hơn và cơ hội sẽ mở ra cho quả vải Việt Nam tại thị trường Australia.

 

Đại diện Thương vụ Việt Nam tại Australia nhấn mạnh, để quả vải có chỗ đứng trên thị trường Australia, các địa phương cần nhanh chóng hỗ trợ các doanh nghiệp đầu tư cơ sở đóng gói, cơ sở chiếu xạ ngay tại vùng trồng.

 

 

Việt Nam nộp đơn đề nghị Australia cho phép xuất khẩu quả vải tươi từ ngày 12/9/2003. Năm 2012, đoàn chuyên gia của Australia sang Việt Nam để kiểm tra, khảo sát vùng trồng vải.
Ngày 17/4 vừa qua, Bộ Nông nghiệp Australia có thư chính thức gửi Cục Bảo vệ thực vật thông báo về việc các doanh nghiệp có thể xin cấp phép nhập khẩu vải vào Australia.

 

Bên cạnh đó, ngay khi chuyến hàng thử nghiệm tiếp theo đến Melbourne, Thương vụ sẽ phối hợp với Hội Doanh nhân Việt Nam tại Australia tổ chức “Ngày vải thiều Việt Nam tại Australia” nhằm quảng bá trái vải của Việt Nam, đồng thời kêu gọi bà con kiều bào ủng hộ phong trào “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”.

 

Trước đó, ngày 15/6, Đại sứ Australia tại Việt Nam Hugh Borrowman đã miêu tả quả vải tươi của Việt Nam là một sản phẩm chất lượng cao và đầy hương vị. Ông Hugh Borrowman cũng khẳng định người dân Australia sẽ đón nhận sản phẩm này.

 

Ông Lương Thanh Nghị, Đại sứ Việt Nam tại Australia cho biết để xuất khẩu vải thiều vào Australia, phía Việt Nam phải đáp ứng được 5 yêu cầu về cơ sở trồng vải, quản lý dịch hại, đóng gói và bao bì nhãn mác, chiếu xạ và yêu cầu về kiểm dịch thực vật. Australia là thị trường đòi hỏi tiêu chuẩn cao về an toàn thực phẩm cũng như kiểm dịch thực vật vào loại nghiêm ngặt nhất thế giới.

 

Nguồn: Báo điện tử Chính phủ


| Mã Khác

Ý kiến bạn đọc :

<>

Quảng cáo

Về đầu trang